Sinh viên ĐH Y Dược Huế vào cuộc chống dịch
Khoa Tư | Sinh Viên Việt Nam | 11-05-2021
Trường ĐH Y Dược (ĐH Huế) cho biết đến nay đã có khoảng 200 sinh viên tình nguyện đăng ký tham gia hỗ trợ các chốt kiểm soát y tế phòng, chống dịch COVID-19.

Ngay sau khi Đoàn trường ĐH Y Dược phát lời kêu gọi, đã có hơn 200 sinh viên của trường đăng ký tham gia chiến dịch. Ngay từ chiều ngày 7/5, 6 sinh viên tình nguyện đầu tiên đã lên đường tham gia hỗ trợ lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát y tế ở huyện Phú Lộc. Nhiệm vụ của các sinh viên tình nguyện là tham gia hướng dẫn người dân khai báo y tế bằng ứng dụng quét mã QR hoặc khai báo y tế qua giấy, hỗ trợ nhập dữ liệu lên hệ thống và các nhiệm vụ được giao.

Sinh viên ĐH Y Dược Huế vào cuộc chống dịch ảnh 1

Sinh viên Lê Bảo Yến hỗ trợ người dân khai báo y tế qua quét mã QR.

Các tình nguyện viên sẽ luân phiên làm việc 3 ca/ngày, túc trực 24/24 để hỗ trợ các chốt kiểm soát y tế mới được thiết lập lại theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.

Sinh viên Lê Bảo Yến, tình nguyện viên tại chốt Phú Lộc cho biết: "Khi trường kêu gọi tham gia, mình đã đăng ký ngay và nằm trong nhóm đầu tiên đến hỗ trợ lực lượng chức năng đây. Công việc này không chỉ giúp mình có trách nhiệm hơn với cộng đồng, góp sức vào công tác chống dịch mà còn giúp học hỏi được nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong công tác".

Quảng Cáo

Sinh viên ĐH Y Dược Huế vào cuộc chống dịch ảnh 2

Tình nguyện viên được PGS. TS BS Ngô Viết Quỳnh Trâm tập huấn kiến thức phòng dịch.

Để thực hiện tốt việc hỗ trợ kiểm soát y tế tại các chốt, sinh viên tình nguyện cũng được PGS. TS. BS Trần Đình Bình - Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn và PGS. TS. BS Ngô Viết Quỳnh Trâm - Phó Trưởng khoa Vi sinh, Bệnh viện trường ĐH Y Dược (ĐH Huế) tập huấn kiến thức và kĩ năng thực hành để đáp ứng làm tốt nhiệm vụ. Các sinh viên tình nguyện sau khi được tập huấn và hoàn thành bài kiểm tra sẽ được phân công tham gia công tác hỗ trợ kiểm soát y tế tại các chốt.

Trong thời gian tới, trường ĐH Y Dược Huế tiếp tục kêu gọi sinh viên đăng ký tham gia tình nguyện hỗ trợ các chốt kiểm soát y tế, đảm bảo có lực lượng luân phiên lâu dài, góp sức ngành y tế phòng chống dịch COVID-19. Đến nay, toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có 3 trường hợp được xác định dương tính với SARS-CoV-2 và nhiều trường hợp F1.