Thông điệp từ Hiệu trưởng

Trong xu thế toàn cầu hóa và thời đại công nghệ 4.0, nền giáo dục Việt Nam, đặc biệt là giáo dục đại học đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ để vươn tầm ra khu vực và thế giới. Đổi mới giáo dục, xây dựng chương trình đào tạo tiên tiến, tạo môi trường học liên thông và thân thiện, tiến đến tự chủ đại học là những nhiệm vụ có tính thiết yếu và thời sự đối với các trường đại học Việt Nam.

Với bề dày lịch sử 65 năm thành lập, xây dựng và phát triển, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế là một trong ba trường đại học hàng đầu cả nước trong đào tạo y khoa và khối ngành khoa học sức khỏe. Năm 2017, Nhà trường là đơn vị đầu tiên của khối ngành khoa học sức khỏe được công nhận là cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng, đến năm 2019 ba chương trình đào tạo Dược học, Cử nhân Điều dưỡng và Cử nhân Y tế công cộng được kiểm định đạt chuẩn chất lượng theo các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Từ năm 2018 Nhà trường đã tiến hành đổi mới hai chương trình đào tạo ngành Y khoa và ngành Răng Hàm Mặt theo hướng tích hợp, dựa trên năng lực, lấy người học làm trung tâm, dựa trên các chuẩn năng lực do Bộ Y tế ban hành và với sự hỗ trợ từ Trường Đại học Y Harvard, Hoa Kỳ.

Nằm bên dòng Hương Giang xinh đẹp ở Cố đô Huế - thành phố Festival với các di sản văn hóa thế giới, Trường Đại học Y - Dược kiến tạo một môi trường lành mạnh, thân thiện và năng động cho cán bộ, viên chức, người lao động cũng như cho học viên và sinh viên. Tại nơi đây, họ có thể học tập, sinh hoạt, làm việc và cống hiến bản thân cho khoa học và xã hội.

Nhà trường có phạm vi tuyển sinh trong cả nước, với 23 ngành đào tạo đại học hệ chính quy và hệ liên thông, 99 chuyên ngành sau đại học và 3 chương trình sau đại học đào tạo liên kết quốc tế, với trên 10.000 học viên, sinh viên, đồng thời tiếp nhận trên 500 sinh viên quốc tế từ nhiều châu lục mỗi năm. Các chương trình giảng dạy của Nhà trường được thiết kế với mục tiêu đào tạo nên những sinh viên ưu tú nhất và sẵn sàng cho môi trường làm việc hội nhập quốc tế. Nhà trường luôn có những chương trình và hoạt động phù hợp với mục tiêu và nhu cầu cho người học hiện tại và tương lai, cho cựu sinh viên, cựu học viên, và cho các đối tác trong nước, đối tác quốc tế tại Trường chúng tôi.

Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế – cơ sở thực hành của Nhà trường – được hình thành từ năm 1998 và chính thức được thành lập năm 2002, cùng với Nhà trường là thành viên của Trung tâm Y tế chuyên sâu của Thừa Thiên – Huế và khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, hiện nay Bệnh viện Trường được xếp loại bệnh viện hạng 1 với 700 giường. Bệnh viện là cơ sở khám chữa bệnh có uy tín trong hệ thống y tế ở tỉnh Thừa Thiên Huế và miền Trung Việt Nam, với đội ngũ nhân lực y tế chất lượng cao, trang thiết bị hiện đại, phấn đấu trở thành hình mẫu trong công tác chăm sóc sức khỏe toàn diện người dân.

Với mong ước xây dựng Trường Đại học Y - Dược vươn đến tầm cao mới, trở thành một cơ sở giáo dục đại học khối ngành khoa học sức khỏe “Ưu tú trong học thuật – Hiệu quả trong quản trị - Uy tín trong cộng đồng” dựa trên nền tảng giá trị cốt lõi “Tri thức - Nhân ái” và triết lý giáo dục “Tinh hoa - Khai phóng - Phụng sự”, chúng tôi mong muốn được đón nhận, chia sẻ tâm huyết và sự cống hiến với quý đồng nghiệp, cựu cán bộ giảng viên, người học và đối tác trên mọi miền đất nước và ở nước ngoài.

Cánh cửa Trường Đại học Y - Dược luôn rộng mở để đón chào những tấm lòng yêu Huế, yêu Trường và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục y học, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trân trọng!