Đại học Y Dược Huế chia lửa cùng tuyến đầu
Thùy Trang | TƯ Đoàn TN HCM | 22-07-2021
Sau 5 ngày đặt chân xuống thành phố Hồ Chí Minh, 75 cán bộ và sinh viên đoàn tình nguyện Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế đã nhanh chóng làm quen với quy trình và cường độ công việc tại tâm dịch.

Mang theo niềm tin và ý chí, “Y - Dược Huế chia lửa cùng tuyến đầu”, những chiến sĩ tình nguyện đã và đang góp sức cùng với Trạm Y tế, Quận đoàn, các đồng nghiệp ngành Y và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung trong cuộc chiến với Covid-19.

Trong những ngày vừa qua, đoàn tình nguyện trường Đại học Y Dược Huế đã tham gia lấy khoảng 10.000 mẫu xét nghiệm mỗi ngày cho 5 phường trên địa bàn Quận Bình Tân gồm: Phường An Lạc, phường An Lạc A, phường Bình Trị Đông, phường Bình Trị Đông A, phường Bình Trị Đông B. Mặc dù khối lượng công việc lớn, cường độ làm việc cao và thời gian làm việc kéo dài, nhưng sinh viên tình nguyện Y Dược Huế luôn nêu cao tinh thần chiến đấu không biết mệt mỏi nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc 5K an toàn để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

 

 

Mang theo hành trang là những kiến thức đã được tập huấn về dịch bệnh và các phương pháp lấy mẫu, quy trình mặc đồ bảo hộ, các nguyên tắc kiểm soát nhiễm khuẩn và đặc biệt là kỹ năng truy vết, lấy mẫu thuần thục đã được tập huấn trước khi lên đường, các bạn sinh viên tình nguyện Y Dược Huế luôn thể hiện sự tự tin, bản lĩnh, sự chính xác và đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch khi thực hiện nhiệm vụ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, Đoàn sinh viên tình nguyện viên Trường Đại học Y Dược Huế còn nhận được sự hỗ trợ của các bạn sinh viên Trường Đại học Y Dược Tp Hồ Chí Minh, Trạm Y tế phường, Quận đoàn Bình Tân trong bước đầu thực hiện công tác lấy mẫu, kế hoạch làm việc và hỗ trợ đồ bảo hộ cho toàn đoàn.

Ngoài ra, đoàn cũng nhận được sự hỗ trợ hậu cần từ Quận Bình Tân, một số phần quà từ Đoàn Trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh và một số cô chú ở Hội đồng hương Huế ở Sài Gòn yêu quý đoàn tình nguyện. Và hơn hết là sự hỗ trợ về mặt tinh thần to lớn của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và tất cả các thầy cô, cán bộ nhân viên, học viên sinh viên toàn trường, luôn là hậu phương vững chắc của đoàn tình nguyện tại tuyến đầu chống dịch.

 

 

Trong thời gian tới, đoàn tình nguyện Đại học Y Dược Huế sẽ tiếp tục hỗ trợ tại phường An Lạc A, phường Bình Trị Đông và phường Bình Trị Đông A.

Dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh đang bước vào giai đoạn căng thẳng và nguy hiểm khi số ca dương tính và tử vong ghi nhận tăng cao, đoàn tình nguyện trường Đại học Y Dược Huế luôn sát cánh cùng thành phố Hồ Chí Minh trong cuộc chiến lâu dài với dịch bệnh và tin tưởng những cố gắng của nhân dân, các Y Bác sĩ, các ban ngành cùng chung tay sẽ đẩy lùi dịch Covid-19.

http://doanthanhnien.vn/tin-tuc/phong-chong--covid19/dai-hoc-y-duoc-hue-chia-lua-cung-tuyen-dau

TIN LIÊN QUAN

Phòng chống đại dịch Covid-19


Dấu ấn tình nguyện viên Trường Đại học Y - Dược trong công tác phòng chống dịch COVID-19 tại miền Nam

Trường và Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế tiếp nhận hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19

Đoàn tình nguyện số 5 Trường Đại học Y - Dược Huế tiếp tục hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương

Tri ân, chia tay Đoàn công tác Trường Đại học Y -Dược Huế

Phút trải lòng của những chiến sĩ trong khu cách ly bệnh nhân COVID-19 không triệu chứng

16 cán bộ và học viên Bác sĩ nội trú của Trường và Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế tham gia công tác tại cơ sở cách ly tập trung người nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng tại Trường Cao đẳng nghề số 23 – BQP

16 cán bộ và học viên Bác sĩ nội trú của Trường và Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế tham gia công tác tại cơ sở cách ly tập trung người nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng tại Trường Cao đẳng nghề số 23 – BQP

Tuổi trẻ Đại học Y - Dược Huế chia lửa cùng tuyến đầu chống dịch

Đoàn tình nguyện Giảng viên và Bác sĩ nội trú Trường Đại học Y – Dược Huế hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Ngày đầu ở Đồng Nai, Đoàn sinh viên tình nguyện số 3 Trường Đại học Y - Dược lấy được hơn 10 nghìn mẫu xét nghiệm

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đại hội Công Đoàn Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Công đoàn cơ sở Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3/2023

Lễ trao học bổng Minh Bui Foundation lần thứ 17 cho sinh viên trường Đại học Y – Dược Huế