Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục chu kì 2 Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế, giai đoạn 2017-2022.
Trần Anh Quốc | Hue-UMP | 04-06-2022
Sáng ngày 03/6/2022, Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội khai mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục chu kì 2, giai đoạn 2017-2022. Đây là đợt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo chu kỳ 5 năm theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm 2017, Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế đã được kiểm định và được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục chu kỳ 1 vào năm 2017 theo Quyết định số 26/KĐ-KĐCL ngày 27/3/2017 của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội. Tiếp tục công tác cải tiến và nâng cao chất lượng liên tục (Continuous Quality Improvement - CQI), đặc biệt là dựa trên các khuyến nghị của đoàn đánh giá chu kỳ 1, trong 5 năm vừa qua (2017-2022), Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế đã tích cực triển khai các hoạt động đổi mới, cải tiến chất lượng liên tục như quản trị đại học, đổi mới chương trình đào tạo theo hướng tích hợp dựa trên năng lực và đáp ứng nhu cầu xã hội, đối mới phương pháp dạy học, lượng giá, phát triển giảng viên, cơ sở vật chất trang thiết bị, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế, hỗ trợ người học và công tác khám chữa bệnh cũng như hoạt động chung tay cùng cộng đồng.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài cơ sở giáo dục chu kỳ 2

Đoàn khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục chu kỳ 2 do Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện gồm có 08 thành viên do GS. TS. Mai Trọng Nhuận - Chủ tịch Hội đồng Đảm bảo chất lượng, Nguyên Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội làm Trưởng đoàn. TS. Hoàng Thị Xuân Hoa – Nguyên phó Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội, làm Thư ký Đoàn; PGS. TS. Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc Trung tâm kiểm định Chất lượng Giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội, thành viên; PGS. TS. Đinh Thị Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội, thành viên; GS. TS. Nguyễn Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN, thành viên; GS. TS. Nguyễn Hòa – Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN, thành viên; PGS. TS. Đinh Đoàn Long - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN, thành viên và ThS. Vũ Minh Phương – cán bộ Trung tâm kiểm định Chất lượng Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội - giám sát viên cùng các quan sát viên đến từ các trường đại học thành viên của Đại học Huế và các trường đại học khác trên cả nước.
         Về phía Đại học Huế có sự hiện diện của PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Huế, đại diện lãnh đạo Ban Đào tạo và Công tác sinh viên và đại diện Ban Giám hiệu các trường thành viên trực thuộc Đại học Huế.
         Về phía Trường Đại học Y – Dược có sự tham dự của GS. TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng; TS. Lê Văn Chi – Chủ tịch Hội đồng Trường; cùng quý Thầy Cô trong Ban Giám hiệu Nhà trường, các thành viên Hội đồng tự đánh giá của Trường và đại diện lãnh đạo các Khoa/ Bộ môn, Trung tâm, Viện, các Phòng chức năng, các Tiểu ban chuyên trách, giảng viên, chuyên viên và đại diện sinh viên các khối ngành trong toàn trường.
         Theo kế hoạch, Đoàn sẽ làm việc tại Trường từ ngày 03 - 08/6/2022. Sau Lễ khai mạc, Đoàn sẽ tiến hành nghiên cứu hồ sơ minh chứng và tham quan, quan sát về điều kiện cơ sở vật chất tại các phòng học, trung tâm, viện, Bệnh viện trường và các cơ sở thực hành, thực tập của sinh viên; gặp gỡ và thảo luận với các cán bộ Lãnh đạo nhà trường, cán bộ quản lý chuyên môn, cựu sinh viên và học viên các hệ đào tạo, người học, các nhà sử dụng lao động để có những phân tích, nhận định, đánh giá và đưa ra các khuyến nghị hữu ích cho Nhà trường tiếp tục cải tiến và nâng cao chất lượng giáo dục trong chu kỳ tới.

ThS. Vũ Minh Phương, công bố Quyết định thành lập đoàn đánh giá ngoài
của Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG Hà Nội

PGS.TS. Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, Đại học quốc gia Hà Nội.
Thành viên đoàn đánh giá, phát biểu khai mạc

PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Huế phát biểu

GS. TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, đại diện cho Tập thể Lãnh đạo của Trường
trình bày báo cáo tổng quan về Nhà trường