Trường Đại học Y Dược Huế đạt thành tích cao tại Hội nghị khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược Việt Nam lần 19.
Hồ Đăng Phương Thảo | | 21-05-2018

Ngày 18-19/5/2018, Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược Việt Nam lần thứ 19 đã được tổ chức tại Trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, với sự tham gia của 27 Trường Đại học và Cao đẳng y dược trong cả nước. Hội nghị nhằm đánh giá các công trình nghiên cứu khoa học công nghệ có giá trị, có tính ứng dụng thực tiễn của tuổi trẻ các trường Đại học, Cao đẳng y dược Việt Nam nhằm phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân đồng thời cũng là dịp giao lưu khoa học, trao đổi kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu giữa các trường với nhau.

Đoàn trường ĐH Y Dược Huế tham dự hội nghị KHCN tuổi trẻ các trường Đại học, cao đẳng Y Dược toàn quốc lần thứ XIX.

Hội nghị lần thứ 19 với 184 báo cáo khoa học có chất lượng tại 15 hội đồng chuyên môn theo các chuyên ngành Y - Dược khác nhau. Trường Đại học Y Dược Huế là một trong các trường có số lượng đề tài tham gia nhiều nhất với 20 đề tài tham gia báo cáo tại đầy đủ các hội đồng chuyên ngành. Kết quả, Trường Đại học Y-Dược Huế đứng thứ 3 toàn đoàn về số lượng các đề tài đạt giải cao tại Hội nghị (12 giải chính thức bao gồm 1 giải xuất sắc, 4 giải nhất, 3 giải nhì, 4 giải ba). Ngoài ra, sinh viên Võ Hoàng Lâm, SV Y3 trường ĐH Y Dược Huế, được BTC trao giải BCV trẻ tuổi nhất tại Hội nghị. Bên cạnh đó, tập thể Nhà trường được nhận bằng khen của Bộ Y Tế và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường được nhận bằng khen của Trung Ương Đoàn về những đóng góp xuất sắc trong KHCN giai đoạn 2016 – 2018.

Các báo cáo viên đạt giải của Trường ĐH Y Dược Huế

Bên lề Hội nghị, Đoàn Trường Đại học Y Dược Huế đã tham gia các hoạt động giao lưu tại Hội nghị bao gồm chương trình Giao lưu văn nghệ giữa các trường Đại học, Cao đẳng Y – Dược trên toàn quốc, Triển lãm ảnh các hoạt động nổi bật của sinh viên các trường và Buổi tọa đàm với chủ đề “Tuổi trẻ các trường Đại học, Cao đẳng Y-Dược với công tác nghiên cứu khoa học”.

Các báo cáo viên dâng hoa báo công tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Danh sách các đề tài đạt giải của Trường ĐH Y Dược Huế tại Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ các trường đại học, cao đẳng y dược VN lần thứ 19

Giải xuất sắc: (Bằng khen của Bộ Y Tế, Huy hiệu Tuổi Trẻ Sáng tạo của TW Đoàn)

1. TS. Nguyễn Thanh Tùng – BM Mô phôi – Đề tài: Nghiên cứu phân lập, tính chất và tiềm năng biệt hoá thành tế bào tim của tế bào gốc phôi thai tim.
    GV Hướng dẫn: GS. Choi Byung Hyune, PGS.TS. Đặng Công Thuận.

Giải nhất: (Bằng khen của Trung Ương Đoàn)

1. ThS.DS. Thái Khoa Bảo Châu – Khoa Dược – Đề tài: Xây dựng phương pháp phát hiện đồng thời một số thuốc giảm đau, kháng viêm nhóm NSAID và Glucocorticoid trộn lẫn trong chế phẩm đông dược bằng LC-MS/MS.
     GV hướng dẫn: PGS.TS. Trần Hữu Dũng, PGS.TS. Nguyễn Thị Kiều Anh
2.  SV. Hà Văn Anh Bảo – Khoa YTCC – Đề tài: Thực trạng và một số yếu tố liên quan đến hoạt động thể lực ở trẻ vị thành niên tại tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2017.
     GV hướng dẫn: TS.BS. Nguyễn Thị Anh Phương.
3. ThS. Nguyễn Xuân Mỹ - BM Ngoại – Đề tài: Ứng dụng kỹ thuật chọc dò đài thận dựa trên nguyên lý tam giác vuông trong phẫu thuật lấy sỏi.
     GV hướng dẫn: PGS.TS. Lê Đình Khánh, ThS. Trương Văn Cẩn.
4. ThS. BS. Lê Thị Ánh Ngọc – BM Sinh Hoá – Đề tài: Đặc điểm gen mã hoá carbapenemase và dịch tễ học phân tử của các chủng Acinetobacter baumanii được phân lập tại các bệnh viện ở Huế.
    GV hướng dẫn: PGS. TS. Ngô Viết Quỳnh Trâm, GS. Piero Cappuccinelli.

Giải Nhì: (Bằng khen của Trung Ương Đoàn)

1. ThS. Nguyễn Đắc Nguyên – BM Phụ Sản – Đề tài: Liệu GnRHagonist có thể thay thế hCG để gây phóng noãn trong chu kỳ kích thích phóng noãn thụ tinh nhân tạo
    GV hướng dẫn: GS.TS. Cao Ngọc Thành, PGS.TS. Lê Minh Tâm
2. BS. Trần Nhật Minh – Khoa YHCT – Đề tài: Đánh giá hiệu quả của phương pháp cai nghiện thuốc lá bằng nhĩ châm kết hợp với giáo dục sức khoẻ liên quan đến thuốc lá tại Tỉnh Quảng Nam.
    GV hướng dẫn: PGS.TS Nguyễn Thị Tân, PGS.TS. Nguyễn Minh Tâm.
3. BS. Trần Nhật Tiến – BM Ngoại – Đề tài: Ứng dụng vạt mạch xuyên trong điều trị khuyết hổng phần mềm.
    GV hướng dẫn: PGS.TS. Lê Nghi Thành Nhân, ThS. Lê Hồng Phúc.

Giải Ba: (Bằng khen của Trung Ương Đoàn)

1. BS. Nguyễn Trần Bảo Song – BM Giải phẫu bệnh – Đề tài: Nghiên cứu phân nhóm phân tử ung thư biểu mô tuyến vú bằng hoá mô miễn dịch và lai tại chỗ gắn hai màu.
    GV hướng dẫn: PSG.TS. Đặng Công Thuận.
2. ThS. Nguyễn Thị Minh Thành – Khoa Điều Dưỡng – Đề tài: Áp dụng phương pháp học tập dựa trên vấn đề trong đào tạo điều dưỡng tại trường đại học y dược huế.
    GV hướng dẫn: PGS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, TS Nguyễn Thị Anh Phương.
3. ThS.BS. Võ Thị Minh Đức – Khoa Nội Tổng hợp – Đề tài: Nghiên cứu giá trị của chỉ số MELD trong tiên lượng bệnh nhân xơ gan Child PughC.
    GV hướng dẫn: PGS.TS. Trần Văn Huy.
4. ThS.BS. Trần Đức Duy Trí – BM Ngoại – Đề tài: Hiệu quả của nẹp vít cổ trong phẫu thuật lấy nhân đệm và hàn xương cột sống cổ lối trước một tầng.

Báo cáo viên trẻ nhất:
SV. Võ Hoàng Lâm – Lớp Y3E

PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ Trưởng Bộ Y tế trao giải cho TS Nguyễn Thanh Tùng,Trường ĐH Y Dược Huế đạt giải xuất xắc.

Hội thảo khoa học và Đại hội Hội Tiêu hóa Thừa Thiên Huế, nhiệm kỳ 2023-2028

Câu lạc bộ Anh văn Bộ môn Nội (IMEC) tổ chức chương trình Hội thảo khoa học đặc biệt chào đón Giáng sinh

Hội thảo Ứng dụng công nghệ thực tế ảo (VR-AR) trong dạy - học kỹ năng lâm sàng