Trường và Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế tiếp nhận hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19
Hồ Đăng Phương Thảo | Hồ Đăng Phương Thảo | 14-09-2021
Ngày 14/9, Kho bạc Nhà nước tỉnh Thừa Thiên Huế, Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam VietinBank đã trao ủng hộ 430 triệu đồng; Công ty Cổ phần Tập đoàn Cotana đã ủng hộ 300 triệu đồng cho công tác tình nguyện phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Trường và Bệnh viện Trường.

Từ đầu năm 2021 đến nay, dịch COVID-19 bùng phát trở lại với biến thể mới của virus gây lây lan nhanh và phức tạp tại nhiều tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương, gây áp lực lớn trong công tác phòng, chống dịch. Tính đến 13/9/2021, Việt Nam đã có tổng cộng 624.547 ca nhiễm, trung bình số ca nhiễm mới trong nước ghi nhận trong 7 ngày qua là 12.446 ca/ngày, riêng TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã có khoảng 500.310 ca nhiễm.

Để cùng chung sức hỗ trợ miền Nam đẩy lùi dịch bệnh, thời gian qua Trường Đại học Y - Dược Huế cùng với đội ngũ cán bộ y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều hoạt động tình nguyện hỗ trợ công tác phòng chống dịch. Kể từ tháng 3/2020 đến nay, Trường Đại học Y - Dược Huế đã cử 05 đoàn tình nguyện với gần 250 cán bộ, bác sĩ và sinh viên tình nguyện hỗ trợ các tỉnh phía Nam như Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai trong phòng chống dịch bệnh COVID-19. Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế cũng đang chịu trách nhiệm về nhân lực y tế và chuyên môn để vận hành Cơ sở theo dõi cách ly người nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng tại Trường Cao đẳng nghề số 23 – Bộ Quốc phòng theo chỉ đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Kho bạc Nhà nước tỉnh Thừa Thiên Huế, Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thừa thiên Huế và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam VietinBank đã trao ủng hộ 430 triệu đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch của Trường và Bệnh viện Trường

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên của Trường và Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế tiếp tục tham gia hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 với tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh phía Nam, ngày 14/9, Kho bạc Nhà nước tỉnh Thừa Thiên Huế, Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam VietinBank đã trao ủng hộ 430 triệu đồng; Công ty Cổ phần Tập đoàn Cotana đã ủng hộ 300 triệu đồng cho công tác tình nguyện phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Trường và Bệnh viện Trường.

Tham dự lễ trao ủng hộ gồm có Ông Huỳnh Văn Mạnh, Phó Giám đốc Kho bạc NN tỉnh Thừa Thiên Huế; Ông Nguyễn Viết Dũng, Giám đốc BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế; Ông Phạm Minh Kiên, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế; Ông Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Ngân hàng TMCP Công Thương chi nhánh Thừa Thiên Huế; Ông Đặng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Cotana và đại diện Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Tập thể Lãnh đạo của Trường và Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế.

GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y - Dược Huế gửi lời cám ơn đến các đơn vị đã đồng hành, chia sẻ kịp thời và ý nghĩa đối với hoạt động phòng chống dịch của Nhà trường

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao sự quan tâm và hỗ trợ kịp thời của Kho bạc Nhà nước, Cục Thuế, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Cotana đối với công tác tình nguyện phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Trường và Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế. Đồng thời, gửi lời cám ơn chân thành đến các cơ quan, đơn vị đã đồng hành, sẻ chia kịp thời và ý nghĩa với các cán bộ, học viên và sinh viên tình nguyện của Trường và Bệnh viện Trường trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Điều đó đã tiếp thêm niềm tin, sức mạnh và tạo điều kiện thuận lợi cho viên chức, người lao động, học viên và sinh viên của Trường và Bệnh viện Trường khắc phục khó khăn, quyết tâm chung tay cùng cả nước chiến đấu, sớm đẩy lùi dịch bệnh, trả lại cuộc sống an bình cho người dân.

Đại diện lãnh đạo Trường và Bệnh viện Trường gởi lời cám ơn đến các nhà tài trợ đã ủng hộ và đồng hành cùng hoạt động phòng chống dịch COVID-19 của Trường và Bệnh viện Trường