Tiếp phái đoàn lãnh đạo Trường Đại học quốc tế về Sức khỏe và Phúc lợi xã hội Nhật Bản (IUHW)
Hồ Đăng Phương Thảo | Hue-UMP | 26-04-2022
Ngày 25/4/2022, Trường Đại học Y - Dược Huế đã đón tiếp phái đoàn lãnh đạo của Trường Đại học quốc tế về Sức khỏe và Phúc lợi xã hội Nhật Bản (IUHW). Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận các nội dung phát triển hợp tác bao gồm các chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên, chương trình học bổng cho sinh viên y khoa Việt Nam tại IUHW với mục tiêu nâng cao năng lực cho cán bộ y tế Việt Nam phục vụ cộng đồng.

Ngày 25/4/2022, Trường Đại học Y - Dược Huế đã đón tiếp phái đoàn lãnh đạo của Trường Đại học quốc tế về Sức khỏe và Phúc lợi xã hội Nhật Bản (IUHW) do TS. Kuninori Takagi, Chủ tịch và TS. Yasuhiro Suzuki, Hiệu trưởng dẫn đầu cùng các thành viên của Tập đoàn IUHW đến thăm và làm việc trực tiếp. Tham gia đón tiếp phái đoàn IUHW, phía trường Đại học Y - Dược Huế gồm TS. Lê Văn Chi, Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS. Nguyễn Khoa Hùng, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế, PGS.TS. Nguyễn Minh Tâm, Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị của Trường. 


Lãnh đạo Trường Đại học Y - Dược Huế tiếp và làm việc với Đoàn Trường Đại học quốc tế về Sức khỏe và Phúc lợi xã hội Nhật Bả

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận các nội dung phát triển hợp tác bao gồm các chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên, chương trình học bổng cho sinh viên y khoa Việt Nam tại IUHW với mục tiêu nâng cao năng lực cho cán bộ y tế Việt Nam phục vụ cộng đồng. Trong đó, Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế sẽ tiếp nhận chương trình thực tập lâm sàng của sinh viên IUHW tại Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế trong năm 2022 với thời gian thực tập kéo dài khoảng 4 tuần, bắt đầu từ tháng 6 dành cho 13 sinh viên y khoa năm thứ 6 bao gồm 12 sinh viên Nhật Bản và 1 sinh viên Việt Nam.


Lãnh đạo Trường Đại học Y - Dược Huế tiếp và làm việc với Đoàn Trường Đại học quốc tế về Sức khỏe và Phúc lợi xã hội Nhật Bản (IUHW)

Được biết, Trường Đại học Sức khỏe và Phúc lợi Xã hội Nhật Bản là trường đại học tư được thành lập năm 1955 với tư cách là trường đầu tiên của Nhật Bản chuyên về chăm sóc y tế và phúc lợi với 7 trường đại học thành viên với trên 7000 sinh viên. IUHW đã thành lập chương trình học bổng đặc biệt vào năm 2021 với mục đích cải thiện vị thế của các chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc y tế và phúc lợi, góp phần phát triển các nhà lãnh đạo tương lai ở các nước Châu Á. Trường Đại học Y - Dược Huế và IUHW đã từng hợp tác tham gia chương trình học bổng đại học từ năm 2016 và hiện đang có 2 sinh viên của Trường theo học. 


TS. Kuninori Takagi, chủ tịch tập đoàn IUHW trao quà lưu niệm cho lãnh đạo Trường Đại học Y - Dược Huế


Đoàn IUHW tham quan Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế

CÙNG CHUYÊN MỤC

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) giữa Bệnh viện Trường Đại học Y – Dược Huế với Bệnh viện Samsung (Samsung Medical Center), Hàn Quốc.

Đón tiếp và làm việc với Đoàn Đại biểu cấp cao từ Đại học Queensland (UQ), Australia

Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế tổ chức Khai mạc các hoạt động trong khuôn khổ Dự án PAN ASEAN Coalition for Epidemic and OUtbreak Preparedness (PACE-UP)