Trường Đại học Y Dược Huế đạt giải Nhì tại Đại hội thể dục thể thao Đại học Huế lần thứ IV
Hồ Đăng Phương Thảo | | 23-04-2018
Ngày 23/4/2018, tại Khoa Giáo dục thể chất, Đại hội thể dục thể thao Đại học Huế lần thứ IV đã chính thức khai mạc. Đại hội nhằm duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên tập luyện, thi đấu thể thao trong học sinh, sinh viên, nhằm nâng cao thể lực, giáo dục nhân cách và nâng cao thành tích thể thao trong học đường.

Trường Đại học Y Dược Huế tại Đại hội thể dục thể thao ĐHH lần thứ IV

Trong sáng khai mạc, đã có hơn 1.500 cán bộ, sinh viên đến từ các cơ sở giáo dục thành viên của ĐH Huế tham gia diễu hành, thực hiện các nghi thức của Đại hội thể dục thể thao và tham gia các tiết mục biểu diễn khai mạc. Với 6 nội dung: nhảy cao, nhảy xa, đẩy tạ, chạy 100 mét, kéo co và diễu hành, thu hút hơn 350 vận động viên đến từ 8 trường thành viên, 2 khoa trực thuộc ĐH Huế tham gia tranh tài.

Trước đó, các vận động viên ở các trường đại học thành viên, khoa trực thuộc đã tích cực luyện tập, thi đấu cọ xát nâng cao chất lượng để thi đấu. Thông qua Đại hội, Ban tổ chức mong muốn tạo ra cơ hội để các đơn vị, các vận động viên trong toàn Đại học Huế giao lưu, học tập lẫn nhau, nâng cao thành tích góp phần phát triển thể thao tại các đơn vị. Đây cũng là dịp để sát hạch, tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao nhất, hợp thành đội tuyển của Đại học Huế tham gia Đại hội Thể dục Thể thao Tỉnh lần thứ VIII, diễn ra vào tháng 5/2018.

Sau hai ngày thi đấu liên tục ở các nội dung, kết quả toàn đoàn: Trường Đại học Sư phạm đạt giải Nhất, Trường Đại học Y Dược đạt giải Nhì và Trường Đại học Khoa học đạt giải Ba.

Trường Đại học Y Dược đạt giải Nhì toàn đoàn

Sinh viên Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế tham gia Cuộc thi Hóa sinh Quốc tế 2024 lần thứ I.