Trần Anh Quốc | Hue-UMP | 30-11-2022
Ngày 29 tháng 11 năm 2022, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế tổ chức Hội nghị Đại biểu Viên chức, Người lao động năm học 2022-2023 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 và triển khai kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Chủ đề của Hội nghị: “Đoàn kết, thống nhất, sáng tạo và chủ động khắc phục khó khăn để xây dựng và phát triển Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế theo mô hình Trường - Viện đạt tiêu chuẩn cấp quốc gia, hướng tới chuẩn quốc tế; xây dựng và phát triển Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế đạt tiêu chuẩn khu vực Đông Nam Á và tiến tới chuẩn quốc tế”

Tham dự Hội nghị, về phía Đại học Huế có PGS. TS. Huỳnh Văn Chương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Huế; TS. Đỗ Thị Xuân Dung - Phó Giám đốc Đại học Huế; TS. Nguyễn Công Hào – Phó chủ tịch Công đoàn Đại học Huế. Về phía Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Giám đốc Bệnh viện trường, quý thầy cô Lãnh đạo và nguyên Lãnh đạo Nhà trường, Ban Thường vụ Công đoàn trường, Ban Thanh tra nhân dân và gần 360 đại biểu bao gồm đại biểu đương nhiên và đại biểu được bầu từ 45 đơn vị đại diện cho toàn thể Viên chức, Người lao động của Trường và Bệnh viện Trường.

Hội nghị đã nghe GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động năm học 2021-2022 và phương hướng, nhiệm vụ, kế hoạch năm học 2022-2023. Báo cáo đã đánh giá toàn diện những kết quả đã đạt được cũng như các khó khăn, tồn tại của năm học 2021-2022. Đồng thời đưa ra những phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp cụ thể của Nhà trường trong năm học 2022-2023, trong đó nhấn mạnh 07 nhiệm vụ trọng tâm sau: 1. Tiếp tục quyết tâm thực hiện Đề án tự chủ đại học; 2. Tiếp tục hoàn thiện cơ cấu tổ chức và quản lý điều hành; 3. Triển khai thực hiện Đề án xây dựng và phát triển Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế theo mô hình Trường - Viện; 4. Tiếp tục đổi mới giáo dục theo hướng tích hợp dựa trên năng lực ở cả bậc đại học và sau đại học; 5. Tiếp tục thực hiện công tác kiểm định chất lượng giáo dục và cải tiến chất lượng liên tục, đặc biệt là kiểm định theo tiêu chuẩn khu vực và quốc tế; 6. Tiếp tục cải thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy học, nghiên cứu khoa học, khám chữa bệnh; và 7. Nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho viên chức – người lao động.

Hội nghị đã nghe Báo cáo công tác Thanh tra nhân dân; Báo cáo thu chi tài chính và thông qua các kiến nghị của Viên chức, Người lao động đối với Chính quyền và Công đoàn. Hội nghị cũng đã được nghe các bài tham luận của các đơn vị Đào tạo Đại học; Khảo thí – Bảo đảm chất lượng giáo dục; Bộ môn Tâm thần; Tổ chức – Hành chính – Thanh tra và Pháp chế về các chủ đề: công tác tuyển sinh, văn hóa chất lượng, văn hóa công vụ, và kinh nghiệm phối hợp liên Bộ môn trong triển khai đổi mới giáo dục dựa trên năng lực. Tại Hội nghị, Đoàn chủ tịch đã trực tiếp giải trình các ý kiến chất vấn của VC-NLĐ về các vấn đề tồn tại trong năm học 2022-2023; Đồng thời ghi nhận và làm rõ hơn về các ý kiến đóng góp, đề xuất, kiến nghị của các đại biểu về công tác quản lý, các mặt hoạt động của Nhà trường trong thời gian tới.

PGS. TS. Đặng Công Thuận – Trưởng phòng KHCN-HTQT, Trưởng ban Thanh tra nhân dân báo cáo công tác Thanh tra nhân dân, năm học 2021-2022.

ThS. Lê Thị Thu Hằng – Trưởng phòng KHTC&CSVC Báo cáo công tác thu chi tài chính năm học 2021-2022

Tại Hội nghị GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy đã thay mặt Lãnh đạo Nhà trường phát động phong trào thi đua cho toàn thể Viên chức, Người lao động của Nhà trường quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu năm học 2022-2023.

Một số hình ảnh liên quan tại Hội nghị

PGS.TS. Huỳnh Văn Chương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Huế, phát biểu tại Hội nghị.

TS.BS. Lê Văn Chi – Chủ tịch Hội đồng trường, Chủ tịch Công đoàn trường, báo cáo tổng hợp các kiến nghị của VC-NLĐ đối với Chính quyền và Công đoàn.

TS. BS. Vĩnh Khánh – Phó trưởng Phòng Đào tạo Đại học, báo cáo Tham luận với chủ đề: Chiến lượt công tác tuyển sinh và những cách tiếp cận mới.

TS. BS. Trần Như Minh Hằng – Trưởng Bộ môn Tâm thần, báo cáo tham luận với chủ đề: Giảng dạy theo hướng tích hợp và dựa trên năng lực kinh nghiệm của Module Tâm thần - Thần kinh

ThS. Nguyễn Văn Thanh – Phụ trách Phòng Khảo thí-Bảo đảm chất lượng giáo dục, báo cáo tham luận với chủ đề: Văn hóa chất lượng hướng đến kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn khu vực và Quốc tế.

ThS. Nguyễn Quang Mẫn - đại diện Tổ thứ ký đọc biên bản Nghị quyết Hội nghị Đại biểu Viên chức, Người lao động năm học 2022-2023.

Chương trình "Trải nghiệm, thực hành kỹ năng phòng chống, cứu hộ, cứu nạn về phòng cháy chữa cháy năm 2024"

Lễ trao học bổng Minh Bui Foundation lần thứ 18 cho sinh viên trường Đại học Y – Dược Huế

Hội nghị quán triệt Chỉ thị số 42-CT/TU của Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế