Trung tâm Thông tin – Thư viện tổ chức tập huấn “Truy cập các nguồn thông tin Y Dược trực tuyến”
Trương Thị Cúc | | 12-04-2016
Nhằm nâng cao kỹ năng truy cập tài liệu điện tử chuyên ngành Y Dược trực tuyến cho sinh viên, sáng thứ bảy (2/4/2016) Trung tâm – TT Thư viện phối hợp với Công ty TNHH Nestlé đã tổ chức lớp tập huấn “Tìm kiếm thông tin Y Dược trực tuyến” dành cho tất cả các đối tượng sinh viên có nhu cầu để phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu và viết luận văn tốt nghiệp.

Đến tham dự có  PGS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy – Phó Hiệu trưởng  Nhà Trường. các chuyên viên của Trung tâm và đại diện của công ty TNHH Néstlé Việt Nam. Buổi tập huấn có sự tham gia 48 em sinh viên các lớp Y5  và một số lớp khác.

PGS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy – Phó Hiệu trưởng phát biểu ý kiến

Theo đó, các sinh viên được PGS.TS. Trần Xuân Chương, nguyên Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện và hiện là Chủ nhiệm bộ môn Truyền nhiễm  hướng dẫn sử dụng Medline/Pubmed và một sô nguồn thông tin Y học hữu ích khác.

Đồng thời đại diện Công ty TNHH Nestlé Việt Nam BS. Nguyễn Thị Linh Giang – Trưởng phòng Y khoa và Dinh dưỡng cũng có bài giới thiệu cho sinh viên về một số nguồn  thông tin về dinh dưỡng.

Phần cuối buổi tập huấn Phó Giám đốc Trung tâm Trần Nữ Sơn Thi hướng dẫn cho các em  cách truy cập thông tin Y Dược trong nước.

Việc tổ chức tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng truy cập các nguồn thông tin Y Dược trực tuyến phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu và viết luận văn của sinh viên. Buổi tập huấn kết thúc trong không khí vui tươi và phấn khởi. sau buổi tập huấn này, các em sinh viên sẽ có thêm những kỹ năng mới để có thể tìm kiếm tài liệu Y học phục vụ cho việc học tập và viết luận văn tốt nghiệp. Ngoài ra, các em còn được nhận một phần quà nhỏ do công ty TNHH Nestlé Việt Nam và Trung tâm TT- Thư viện trao tặng. Đây là một trong những hoạt động hàng năm của Trung tâm nhằm góp phần nâng cao chất lượng học tập của sinh viên, qua đó nâng cao hiệu quả đào tạo của nhà trường.

Một số hình ảnh buổi tập huấn

ThS. Nguyễn Thị Bích Hằng - Giám đốc Trung tâm khai mạc buổi tập huấn

TTTT.TV

Chương trình tư vấn định hướng nghề nghiệp cho sinh viên năm học 2023-2024