Tân sinh viên Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế nhập học năm học 2023 – 2024
Trần Anh Quốc | Hue-UMP | 05-09-2023
Sáng ngày 05/9/2023, Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế tổ chức nhập học cho tân sinh viên trúng tuyển nhập học năm học 2023 – 2024. Công tác thu nhận hồ sơ nhập học sẽ được tổ chức trong 02 ngày 05 và 06/9 sau đó các tân sinh viên sẽ tham gia lớp học tập nội quy, quy chế từ ngày 07 đến 09/9/2023.

Sinh viên tập trung làm hồ sơ nhập học tại Hội trường A, Trường Đại học Y - Dược,  Đại học Huế

Năm học 2023 - 2024, chỉ tiêu tuyển sinh của Trường Đại học Y - Dược,  Đại học Huế là 1.600 sinh viên cho 10 ngành đào tạo đại học hệ chính quy. Trong ngày 05 và 06/9/2023 Nhà trường tổ chức đón 1.659 tân sinh viên đến làm thủ tục nhập học. Đặc biệt, năm nay trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế có thí sinh Trần Nguyễn Thiên Thư trúng tuyển ngành Y khoa, đạt 29,55 điểm của 3 môn thi thuộc khối B. Đây là thủ khoa ngành Y khoa, thủ khoa Trường và cũng là thủ khoa toàn Đại học Huế.

Cán bộ hỗ trợ công tác hoàn thiện hồ sơ nhập học cho sinh viên

Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo, đầu tư cơ sở vật chất để thu hút sinh viên, Nhà trường triển khai nhiều chính sách hỗ trợ cho tân sinh viên, tạo thuận lợi cho các em vượt qua giai đoạn khó khăn khi mới nhập học. Ngay buổi làm thủ tục nhập học, Nhà trường triển khai việc xét miễn giảm học phí cho sinh viên thuộc đối tượng chính sách, tìm kiếm và xét cấp học bổng hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ nhiều nguồn tài trợ của cá nhân, tổ chức.

Tân sinh viên tập trung trước phòng nhận hồ sơ

Trước đó, Nhà trường đã thông báo hướng dẫn nhập học đến từng sinh viên và đăng tải trên website giúp phụ huynh và thí sinh chủ động hơn trong việc làm thủ tục nhập học.

Hội nghị khoa học tim mạch Cố đô mở rộng năm 2024

Giải nhất “Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17” lĩnh vực Y - Dược

Chung kết cuộc thi “Dược SV 2024”