Sinh viên Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế tham gia Cuộc thi Hóa sinh Quốc tế 2024 lần thứ I.
Trần Anh Quốc | Hue-UMP | 26-06-2024
Từ ngày 20-23/06/2024, Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức Cuộc thi Hóa sinh Quốc tế Lần thứ I. Đây là cuộc thi học thuật quốc tế về lĩnh vực Hóa Sinh Y Học do Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh lần đầu tiên đăng cai tổ chức, với mục đích tạo ra sân chơi bổ ích dành cho sinh viên khối ngành sức khỏe, qua đó xây dựng và tổ chức các chương trình ứng với mục tiêu phát triển chung của Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Tham gia cuộc thi có 34 đội tuyển đến từ 07 quốc gia châu Á và các trường đại học thuộc khối ngành khoa học sức khỏe trên toàn quốc. Để chuẩn bị cho cuộc thi lần này, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên phối hợp Bộ môn Hóa sinh Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế đã tổ chức cuộc thi vòng loại trong toàn trường nhằm lựa chọn những thí sinh xuất sắc tham dự. Sau quá trình tuyển chọn, 02 đội thi xuất sắc nhất gồm 06 thành viên đến từ ngành Y khoa năm thứ 2 đã đại diện tham dự cuộc thi.

Trải qua các vòng thi gay cấn, hấp dẫn, 02 đội thi đã xuất sắc đạt được những thành tích tự hào, cụ thể: Về phần thi đồng đội: 02 Đội thi của Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế đã được chọn vào vòng bán kết trong tổng số 16 đội thi (10 đội đến từ Việt Nam và 06 đội đến từ quốc tế). Về phần thi cá nhân: Toàn bộ 06 thành viên đến từ 02 đội đã xuất sắc đạt được 03 Huy chương Bạc và 03 huy chương Đồng trên tổng số 102 thí sinh tham dự.

Hình ảnh các sinh viên đạt giải: Sinh viên Lê Thị Khánh Mây - lớp Y22B, Huy chương Bạc; Sinh viên Trương Văn Quốc Đạt lớp Y22B, Huy chương Bạc; Sinh viên Lê Đặng Minh Trung – lớp Y22B, Huy chương Đồng; Sinh viên Lê Đình Ngọc Bách - lớp Y22D, Huy chương Đồng; Sinh viên Hoàng Minh Nhân - lớp Y22B, Huy chương Đồng; Sinh viên Võ Huy Hoàng - lớp Y22B, Huy chương Bạc.

Hội thảo “Kiểm định và đánh giá Chương trình đào tạo Y khoa: Góc nhìn của Việt Nam và Hàn Quốc”

Hội nghị Khoa học Kỹ thuật hình ảnh Y học toàn quốc lần thứ XII tại Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế

Kỷ niệm 25 năm thành lập Khoa Dược