Lễ Khai giảng lớp Bác sỹ chuyên khoa cấp I, lớp thứ 10 thuộc Dự án “Thí điểm Bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn” do Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup tài trợ
Trần Anh Quốc | Hue-UMP | 25-01-2024
Ngày 24/01/2024, Trường Đại học Y-Dược, Đại học Huế phối hợp với Bộ Y tế long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp Bác sỹ chuyên khoa cấp 1, lớp thứ 10 do Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup tài trợ. Đây cũng là lớp thứ 05 được tổ chức tại trường Đại học Y-Dược, Đại học Huế và là mục tiêu của Dự án “Thí điểm đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Tới dự buổi Lễ có Lãnh đạo Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup, Lãnh đạo Trường Đại học Y-Dược, Đại học Huế, đại diện Lãnh đạo Sở Y tế 07 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Thuận, Lãnh đạo các đơn vị Y tế tuyến huyện khó khăn, biên giới các Thầy cô hướng dẫn và 37 bác sỹ trẻ.

PGS.TS. Hoàng Bùi Bảo – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế phát biểu khai giảng lớp học.

Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế là đơn vị trọng điểm được Bộ Y tế giao triển khai thực hiện từ năm 2017. Đến nay, Trường đã triển khai đào tạo 4 khóa bác sĩ chuyên khoa cấp 1 gồm: khoá năm 2017-2019, khoá 2018-2020 và khóa 2022-2024 và khóa 2023-2025 với tổng số 124 học viên, hiện nay các bác sĩ thuộc 2 khoá năm 2017-2019, khoá 2018-2020 đã được công nhận tốt nghiệp và đã được Bộ Y tế và Nhà trường bàn giao đến các cơ sở y tế miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn ở khu vực miền Trung -Tây Nguyên để kịp thời tham gia hoạt động chuyên môn khám chữa bệnh phục vụ nhân dân.

Lớp Bác sỹ chuyên khoa cấp I, lớp 10 thuộc Dự án “Thí điểm Bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn” do Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup tài trợ gồm có 37 bác sỹ sẽ được đào tạo chuyên khoa cấp I thuộc 09 chuyên ngành: Hồi sức cấp cứu, Ngoại khoa, Nhi khoa, Nội khoa, Chẩn đoán hình ảnh, Gây mê hồi sức, Truyền nhiễm, Sản khoa và Y học cổ truyền tại trường Đại học Y-Dược, Đại học Huế trong 24 tháng. Sau khi hoàn  thành thời gian đào tạo, các bác sỹ trẻ được đào tạo sẽ công tác tối thiểu 05 năm tại các huyện nghèo đã cử đi đào tạo.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động

TS. Phạm Văn Tác, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Nguyên Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế phát biểu

TS. Nguyễn Văn Quân – Phó Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế phát biểu

Đại diện Lãnh đạo Bộ Y tế tặng hoa cho các giảng viên tham gia đào tạo lớp bác sĩ chuyên khoa cấp I, lớp 10 thuộc Dự án “Thí điểm Bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn”