Lễ Khai giảng khóa đào tạo về “Điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi” theo tiêu chuẩn Nhật Bản
TT CNTT | | 10-11-2015
Chăm sóc người cao tuổi đang là một vấn đề thời sự trong chiến lược chăm sóc sức khỏe ở trên thế giới cũng như nhiều quốc gia phát triển và đang phát triển. Ở Việt nam, với tốc độ già hóa dân số đã vượt qua ngưỡng 10%, vấn đề chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi đang được Đảng và Nhà nước cũng như ngành y tế hết sức quan tâm.

Trường Đại học Y Dược Huế là một trong ba trường Y lớn nhất cả nước với trên 11.000 sinh viên hệ đại học và trên 1.700 họcviên hệ sau đại học. Nhà trường hiện nay đang có hầu hết các chuyên ngành đào tạo trong nhóm ngành khoa học sức khỏe. Vấn đề chăm sóc người cao tuổi được xem như là một trong những định hướng mà nhà trường hướng đến trong việc cải tiến các chương trình đào tạo để sớm hội nhập và được công nhận trong khu vực và trên thế giới.

Trong khuôn khổ hợp tác với Tập đoàn Phúc lợi xã hội Aomori,Nhật Bản, sáng ngày 03 tháng 10 năm 2015, Trường Đại học Y Dược Huế- Khoa Đào tạo quốc tế đã tổ chức thành công Lễ khai giảng khóa đào tạo về “Điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi theo tiêu chuẩn Nhật Bản”. Đây là khóa đào tạo đầu tiên theo mô hình này được tổ chức tại Nhà trường.

Buổi lễ khai giảng có sự hiện diện của lãnh đạo các Sở ban ngành của Tỉnh Thừa Thiên Huế và Thành phố Huế, Lãnh đạo Đại học Huế, Đại diện lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Phúc lợi xã hội Aomori; Ban Giám Hiệu trường Đại học Y Dược Huế và lãnh đạo các phòng chức năng; đặc biệt có sự tham dự đông đủ của các học viên của khóa đào tạo

Trong bài phát biểu chào mừng và tuyên bố khai giảng khóa học, GS. TS. Cao Ngọc Thành-Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh đến việc cần phải thay đổi chương trình và mô hình đào tạo để bắt kịp với xu hướng phát triển nghề nghiệp trong khu vực và trên thế giới, mở rộng cơ hội phát triển nghề nghiệp ở môi trường quốc tế cho sinh viên, tiến đến nâng cao chất lượng đào tạo và cung cấp dịch vụ sức khỏe của Trường Đại học Y Dược Huế.

Đại diện của Tập đoàn Phúc lợi xã hội Aomori cũng đã gửi đến nhà trường và các học viên thông điệp chúc mừng va các kỳ vọng về sự hợp tác này từ lãnh đạo của chính quyền địa phương và các ban ngành liên quan của Nhật Bản.

Mai Anh, 3/10/2015

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI LỄ KHAI GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO
 “CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI THEO TIÊU CHUẨN NHẬT BẢN”

Chương trình tư vấn định hướng nghề nghiệp cho sinh viên năm học 2023-2024