Làm việc với Đoàn công tác Đại học Ghent Vương quốc Bỉ
Trần Anh Quốc | HueUMP | 07-11-2023
Trong khuôn khổ chương trình hợp tác VLIR - IUC giữa Đại học Huế và Đại học Ghent, Vương quốc Bỉ, từ ngày 03 - 04/11/2023, đoàn công tác bao gồm các cán bộ chủ chốt của Đại học Ghent do GS. Rik Van De Walle - Hiệu trưởng Đại học Ghent dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Đại học Huế và Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế.

Trong buổi trao đổi tại Nhà trường, GS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng Nhà trường, đã chia sẻ về tình hình phát triển của Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế trong các lĩnh vực y học lâm sàng, y sinh học, sự hợp tác trước đây và hiện nay giữa các nhà khoa học của Nhà trường và Đại học Ghent. Theo đó, mối quan hệ gắn bó giữa hai bên đã được thiết lập và phát triển trong suốt 10 năm qua thông qua một số dự án hợp tác tại Trung tâm Y học gia đình của Trường trong khuôn khổ Chương trình hợp tác VLIR - IUC - Đại học Huế. Chương trình hợp tác nhằm tăng cường trao đổi chuyên môn, phát triển nguồn nhân lực Y học gia đình và nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc ban đầu theo nguyên lý Y học gia đình tại miền Trung, Việt Nam. Nhà trường cũng rất hoan nghênh khi Trung tâm Y học gia đình tiếp tục tham gia vào Dự án Quan hệ đối tác thể chế - Structural Institutional Partnership (SIP) từ nguồn kinh phí của Đại học Ghent và Chương trình VLIR-IUC Global Minds, chính thức khởi động vào tháng 1/2024, nhằm tăng cường trao đổi học thuật và hợp tác nghiên cứu đa ngành giữa Đại học Ghent và Đại học Huế.

GS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

GS. Rik Van De Walle, Hiệu trưởng Đại học Ghent chia sẻ tại buổi làm việc với lãnh đạo Nhà trường

Chia sẻ tại phiên làm việc, GS. Rik Van De Walle cho biết Đại học Ghent là một trong những Đại học hàng đầu tại Bỉ và Châu Âu trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu và phát triển cộng đồng. Đại học Ghent bao gồm 11 khoa, bộ môn trực thuộc, cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng theo các ngành học. Với thế mạnh trong lĩnh vực nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và số lượng sinh viên quốc tế đông đảo, Giáo sư nhấn mạnh việc thúc đẩy hợp tác và phát triển nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo giữa Đại học Ghent và Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế.

Lãnh đạo Đại học Ghent và Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế đã thống nhất các nội dung hợp tác hướng tới mục tiêu thắt chặt mối quan hệ đối tác chiến lược bao gồm trao đổi giảng viên, sinh viên, bác sĩ nội trú, nghiên cứu viên; cùng xây dựng các chương trình hợp tác đào tạo, nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng trong các lĩnh vực Y sinh học, bệnh nhiệt đới và bệnh hiếm gặp ... Đoàn công tác của Đại học Ghent cũng tham quan các hoạt động giảng dạy và khám chữa bệnh tại Trung tâm Y học gia đình của Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế.

Đoàn công tác Đại học Ghent tham quan hoạt động khám chữa bệnh và trao đổi với sinh viên tại Trung tâm Y học gia đình

Đoàn công tác Đại học Ghent tham quan hoạt động dạy - học với mô hình thực tế ảo tại Trung tâm Y học gia đình

CÙNG CHUYÊN MỤC

Chương trình “Trường hè về tăng huyết áp 2024” của Hiệp hội Tăng huyết áp Châu Á - Thái Bình Dương

Lễ tốt nghiệp và trao bằng Cử nhân hệ liên thông năm 2024

Huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy, chữa cháy cho lực lượng PCCC cơ sở của Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế