Hội thảo Triển khai chương trình đổi mới năm thứ nhất Bác sĩ nội trú.
Trần Anh Quốc | Hue-UMP | 12-08-2024
Ngày 08/8/2024, Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế phối hợp với tổ chức Beth Israel Deaconess Medical Center - BIDMC, Hoa Kỳ tổ chức Hội thảo Triển khai chương trình đổi mới năm thứ nhất Bác sĩ nội trú.

Tham dự hội thảo có GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy - Hiệu trưởng Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế, PGS.TS.  Hoàng Bùi Bảo - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế. ThS. Trần Văn Thống đại diện tổ chức BIDMC, các phòng ban chức năng và 17 Khoa, Bộ môn đào tạo Bác sĩ nội trú.

GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy - Hiệu trưởng Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế phát biểu

Sau gần 2 năm triển khai với nhiều hội thảo, tập huấn quốc tế, quốc gia và cấp trường, tại hội thảo lần này, Ban đổi mới chương trình Bác sĩ nội trú đã giới thiệu Bộ sản phẩm chương trình đào tạo Bác sĩ nội trú Nội khoa cho 17 Khoa, Bộ môn đào tạo 18 chương trình Bác sĩ nội trú. Các thành viên nòng cốt của ban đổi mới đã trình bày 3 báo cáo: “Đề cương chi tiết học phần chuyên ngành”, “Khung chương trình 3 năm và chương trình chi tiết năm 1 Bác sĩ nội trú Nội khoa”, “Phương pháp lượng giá – giảng dạy Bác sĩ nội trú theo chuẩn năng lực và cột mốc năng lực”.

PGS.TS. Hoàng Anh Tiến trình bày báo cáo “Đề cương chi tiết học phần chuyên ngành”

TS. Lê Phan Minh Triết trình bày báo cáo “Khung chương trình 3 năm và chương trình chi tiết năm 1 Bác sĩ nội trú Nội khoa”

ThS.BS. Trương Xuân Long trình bày báo cáo “Phương pháp lượng giá – giảng dạy Bác sĩ nội trú theo chuẩn năng lực và cột mốc năng lực”

Hội thảo là dịp quan trọng để các đơn vị, Khoa, Bộ môn rà soát, hoàn thiện sản phẩm chương trình đào tạo Bác sĩ nội trú chuẩn bị cho việc bắt đầu quá trình đào tạo theo chương trình đổi mới từ năm học 2024 – 2025. Trong phần thảo luận, Ban Giám hiệu, các khoa, bộ môn đã đặt ra nhiều câu hỏi và đóng góp nhiều ý kiến cho việc xây dựng chương trình đào tạo. Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, đào tạo giảng viên và cải tiến chất lượng liên tục để triển khai các hoạt động đổi mới chương trình đào tạo Bác sĩ nội trú theo đúng tiến độ và tiếp nối thành công của quá trình đổi mới chương trình đào tạo ở bậc đại học.

Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế chào đón tân sinh viên nhập học năm học 2024 – 2025

Chương trình “Trường hè về tăng huyết áp 2024” của Hiệp hội Tăng huyết áp Châu Á - Thái Bình Dương

Lễ tốt nghiệp và trao bằng Cử nhân hệ liên thông năm 2024