Hội thảo giới thiệu dự án "Bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại vùng khó khăn" (dự án 585)
Hồ Đăng Phương Thảo | | 03-06-2019
Ngày 02/6, Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp với Vụ tổ chức cán bộ - Bộ Y tế tổ chức Hội thảo “Tham vấn với các địa phương, cơ sở đào tạo dự án thí điểm đưa bác sĩ trẻ tình nguyện công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn (ưu tiên 62 huyện nghèo) theo Quyết định số 585/QĐ-BYT ngày 20/2/2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế, nhằm thu hút bác sĩ trẻ mới ra trường về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn để nâng cao chất lượng chăm sóc dịch vụ y tế đảm bảo công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân tại cơ sở.

Ngày 02/6, Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp với Vụ tổ chức cán bộ - Bộ Y tế tổ chức Hội thảo “Tham vấn với các địa phương, cơ sở đào tạo dự án thí điểm đưa bác sĩ trẻ tình nguyện công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn (ưu tiên 62 huyện nghèo)" theo Quyết định số 585/QĐ-BYT ngày 20/2/2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế, nhằm thu hút bác sĩ trẻ mới ra trường về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn để nâng cao chất lượng chăm sóc dịch vụ y tế đảm bảo công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân tại cơ sở.

Đoàn đại biểu chia sẻ thông tin về dự án và giải đáp các thắc mắc

Tham dự đào tạo có sự hiện diện của TS TS. Phạm Văn Tác - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Y tế, PGS.TS. Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Y tế; Lãnh đạo một số Sở Y tế và Bệnh viện đa khoa thuộc khu vực Miền Trung và Tây Nguyên; Ban Giám hiệu Trường ĐH Y Dược Huế; đặc biệt có sự tham dự của đông đảo các sinh viên ngành Y đa khoa hệ chính quy tốt nghiệp năm 2019 và các học viên sau đại học đang học tập tại Trường.

Đây là hoạt động tiếp theo trong khuôn khổ dự án thí điểm “Bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn” sau thành công lễ bàn giao 29 bác sĩ khoá 6 đã được đào tạo chuyên khoa I đặc biệt tại Trường ĐH Y Dược Huế theo chương trình dự án về tình nguyện tại các huyện nghèo.

Buổi Hội thảo nhằm chia sẻ thông tin cho sinh viên và các học viên về dự án, đồng thời hướng dẫn và giải đáp một số câu hỏi liên quan đến hình thức đăng ký tham gia, một số ưu đãi, chính sách dành cho bác sỹ trẻ tình nguyện tham gia dự án. Tại buổi Hội thảo, đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các đơn vị y tế và lãnh đạo Nhà trường cũng đã vận động các bác sỹ trẻ tình nguyện đăng ký tham gia dự án về công tác tại tuyến huyện của một số địa phương trên cơ sở có giải pháp cụ thể về đào tạo, tuyển dụng, sử dụng và chính sách đãi ngộ phù hợp. Các học viên sẽ được đào tạo 11 chuyên ngành đào tạo SĐH như: Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Hồi sức cấp cứu, Truyền nhiễm, Chẩn đoán hình ảnh, Gây mê hồi sức, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt, Xét nghiệm.

Sinh viên đặt các câu hỏi liên quan đến dự án

Trường Đại học Y Dược Huế đã được Bộ Y tế lựa chọn là đơn vị đào tạo nguồn nhân lực cho 29 học viên chuyên khoa cấp I - khóa 6 và 32 học viên chuyên khoa cấp I - khoá 11 ở các chuyên ngành khác nhau bao gồm: Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Hồi sức cấp cứu, Gây mê hồi sức, Chẩn đoán hình ảnh và Y học cổ truyền tại Trường Đại học Y Dược huế trong 24 tháng trước khi được đưa về vùng khó khăn làm công tác tình nguyện. Thời gian công tác tình nguyện đối với nam là 3 năm, nữ 2 năm.

Sinh viên đặt các câu hỏi liên quan đến dự án

Tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia dự án:

- Đăng ký tham gia dự án: https://bacsitre.vn/dang-ki-tham-gia-du-an/

- Phòng: Đào tạo Sau đại học Trường Đại học Y Dược Huế.

- Phòng Tổ chức cán bộ các đơn vị trực thuộc Bộ/Sở y tế.

- Qua email: bacsitre@gmail.com

- Nộp hồ sơ và liên hệ trực tiếp với Ban quản lý Dự án (tầng 3, nhà D, Bộ Y tế - 138 Giảng Võ - Hà Nội), ĐT: 0466877585