Trần Anh Quốc | Hue-UMP | 26-06-2024
Ngày 25 - 26/6/2024. Trong khuôn khổ hoạt động đổi mới chương trình đào tạo Y khoa tích hợp dựa trên năng lực, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế phối hợp với tổ chức Quỹ chăm sóc sức khỏe quốc tế Hàn Quốc (KOFIH) và Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc tổ chức Hội thảo “Kiểm định và đánh giá chương trình đào tạo y khoa: Góc nhìn của Việt Nam và Hàn Quốc”.

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo và tham dự của Lãnh đạo Cục Quản lí chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Y tế và Giám đốc quốc gia của Quỹ chăm sóc sức khỏe quốc tế Hàn Quốc và khoảng 200 đại biểu là Lãnh đạo và Chuyên gia từ Đại học Y - Dược TPHCM, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột, Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng, Trường Y Dược - Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Phan Châu Trinh, Trường Đại học Y khoa Vinh; Trung tâm KĐCLGD Đại học Quốc gia TPHCM và Thầy Cô các Khoa/Bộ môn Lâm sàng của Trường Đại học Y- Dược, Đại học Huế.

GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế phát biểu Khai mạc Hội thảo

GS. Na Sang Hoon - Phụ trách Chương trình Giáo dục Y khoa, Trường Y Đại học Quốc gia Seoul Phát biểu khai mạc

Hội thảo có các phiên báo cáo tổng quan và chuyên đề, và các phiên thảo luận bàn tròn, thảo luận nhóm với sự tham gia và trình bày của các Giáo sư, các chuyên gia trong lĩnh vực kiểm định và giáo dục y khoa của Việt Nam và Hàn Quốc nhằm mục đích chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm về kiểm định và đánh giá chương trình đào tạo, hướng đến việc định hướng và xây dựng kế hoạch kiểm định cho các cơ sở đào tạo y khoa và khoa học sức khoẻ trong cả nước.

GS. Na Sang Hoon - Phụ trách Chương trình Giáo dục Y khoa, Trường Y Đại học Quốc gia Seoul - Báo cáo Nội dung Tổng quan về đánh giá và kiểm định chương trình y khoa ở Hàn Quốc

GS. Yoon Huyn Bae - Trưởng khoa Giáo dục Y học Trường Y Đại học Quốc gia Seoul - Chia sẽ kinh nghiệm đánh giá và kiểm định chương trình y khoa tại Trường Y Đại học Quốc gia Seoul

PGS. TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam, GĐ TT KĐCLGD Đại học Quốc gia TP HCM – Báo cáo về công tác xây dựng các tiêu chuẩn kiểm định chương trình y khoa Việt Nam theo tiêu chuẩn của Liên đoàn Y khoa Thế giới

Từ những năm đầu thế kỷ 21, Trường Đại học y - Dược, Đại học Huế đã chú trọng đến công tác đổi mới giáo dục y khoa, cải tiến chương trình đào tạo, ứng dụng các phương pháp giảng dạy tích cực để nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học theo hướng lấy người học làm trung tâm. Trường cũng chú ý phát triển công tác phát triển giảng viên nhằm xây dựng năng lực cho đội ngũ cán bộ giảng dạy và quản lí, ứng dụng các thành tựu chuyển đổi số để xây dựng các môi trường học tập hiện đại, thân thiện với người học. Trong những năm qua, Trường đã tiến hành các công tác kiểm định cơ sở giáo dục, kiểm định chương trình đào tạo trong tiến trình xây dựng văn hoá chất lượng và cải tiến liên tục. Đến nay, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế đã nhận được giấy kiểm định cơ sở giáo dục đạt chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo cho chu kỳ 2017-2022 và 2022-2027, có 03 chương trình đào tạo đại học đạt chuẩn kiểm định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và 01 chương trình đào tạo đại học đạt chuẩn AUN-QA. Nhà trường đang xây dựng kế hoạch để hướng đến kiểm định theo các tiêu chuẩn quốc tế.

Thông qua hoạt động hợp tác quốc tế, Nhà trường đã xây dựng mạng lưới đối tác quốc tế vững mạnh trải rộng ở khắp các châu lục với trên 60 Biên bản ghi nhớ hợp tác với các Trường Đại học, Viện Nghiên cứu, Bệnh viện Trường Đại học quốc tế có uy tín, nhiều dự án hợp tác quốc tế với nguồn hỗ trợ từ WB, ADB, USAIDS, KOICA, KOFIH và các dự án ODA đã góp phần tăng cường cơ sở vật chất, bổ sung nguồn nhân lực to lớn cho Nhà trường và tổ chức các hoạt động trao đổi học thuật ở tầm quốc gia và quốc tế.

Hội trường tổ chức Hội thảo “Kiểm định và đánh giá Chương trình đào tạo Y khoa: Góc nhìn của Việt Nam và Hàn Quốc”

Các phiên thảo luận nhóm

Sinh viên Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế tham gia Cuộc thi Hóa sinh Quốc tế 2024 lần thứ I.

Hội nghị Khoa học Kỹ thuật hình ảnh Y học toàn quốc lần thứ XII tại Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế

Kỷ niệm 25 năm thành lập Khoa Dược