Hội nghị thường niên Hội chỉnh hình Nhi khoa Việt Nam lần thứ 17 tại Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế
Trần Anh Quốc | Hue-UMP | 01-07-2024
Nhằm cập nhật, nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn cho đội ngũ Bác sĩ, Kỹ thuật viên Chỉnh hình nhi trong cả nước, ngày 28 và 29 tháng 6 năm 2024, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế phối hợp với Hội Chỉnh hình nhi Việt Nam tổ chức Hội nghị thường niên Hội Chỉnh hình nhi khoa toàn quốc lần thứ 17.

      Hội nghị có sự tham gia của khoảng 150 đại biểu và báo cáo viên trong toàn quốc, trong đó có 06 chuyên gia quốc tế đến từ Úc, Tây Ban Nha, Pháp, Malaysia, Indonesia. Nhiều bác sĩ hàng đầu về lĩnh vực ung thư, bại não, dị tật đã có mặt tại Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế với mục đích giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm điều trị các ca bệnh phức tạp. Đây cũng là cơ hội lớn để các bác sĩ tiếp cận, chẩn đoán và điều trị những ca bệnh khó. Đặc biệt là ung thư xương và bại não ở trẻ em. Hội nghị với 6 phiên báo cáo khoa học gồm các chuyên đề: “Điều trị Bàn chân khoèo theo phương pháp Ponseti”. “Chấn thương vùng khuỷu”. “Chấn thương - Cột sống”. “Ung thư xương và mô mềm”. “Ung thư & Bệnh lý cơ xương khớp”. “Điều trị, phục hồi chức năng di chứng Bại não".

     Theo PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hưng, Chủ tịch Hội Chỉnh hình Nhi Việt Nam, những năm gần đây với sự phát triển chung của lĩnh vực chẩn đoán và điều trị ung thư, việc chẩn đoán và điều trị ung thư của hệ thống cơ xương khớp cũng đã có nhiều tiến bộ giúp kéo dài thời gian sống, giúp bệnh nhân có chất lượng cuộc sống tốt hơn nhờ vào các kỹ thuật mổ bảo tồn chi phối hợp tạo hình khớp, tạo hình chi, vào các giai đoạn sớm … đặc biệt là lĩnh vực Bại não mà ở Việt Nam vẫn là vấn đề chưa được chú ý nhiều, đòi hỏi phải có sự phối hợp nhiều chuyên ngành và của toàn xã hội. Vì vậy, các nhóm chủ đề chính được đề cập và trình bày trong hội nghị lần này sẽ giúp cho các thành viên nâng cao kiến thức, đi sâu vào các lĩnh vực mới của ngành chỉnh hình Nhi ở Việt Nam giúp cải thiện chất lượng đào tạo và điều trị bệnh nhân cũng như mở ra các hướng nghiên cứu mới.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hưng - Chủ tịch Hội Chỉnh hình Nhi Việt Nam phát biểu Khai mạc Hội nghị

      Hội nghị là diễn đàn để các nhà khoa học Việt Nam cũng như quốc tế, các giảng viên, nhà nghiên cứu, các bác sĩ chuyên ngành, kỹ thuật viên, điều dưỡng, học viên các trường đào tạo về lĩnh vực chấn thương chỉnh hình gặp gỡ, trao đổi, trình bày những kết quả, thành tựu nghiên cứu mới nhất. Đồng thời cũng là cơ hội để kết nối, hợp tác cùng phát triển các ý tưởng nghiên cứu mới, chuyên sâu liên quan đến chấn thương chỉnh hình Nhi.

GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy – Hiệu trưởng Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế phát biểu

      Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế là một trong những trường Đại học Y khoa lớn nhất cả nước, chịu trách nhiệm đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực y tế cho các tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên. Hiện nay, Nhà trường có quy mô đào tạo mở rộng đa ngành đa nghề, Đại học và sau Đại học với hầu hết các chuyên ngành khoa học sức khỏe như Y khoa, Răng Hàm Mặt, Dược, Y học Dự phòng, Y Học cổ truyền, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm và Kỹ thuật Hình ảnh Y học. Đặc biệt, chuyên ngành Ngoại khoa nói chung và Ngoại chấn thương Chỉnh hình, Tạo hình Thẩm mỹ nói riêng, trong đó có lĩnh vực Chỉnh hình nhi đã tạo được sự tín nhiệm và tin tưởng về chất lượng đào tạo trong cộng đồng y khoa trên cả nước và khu vực.

GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy – Hiệu trưởng và PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hưng - Chủ tịch Hội Chỉnh hình Nhi Việt Nam tặng quà lưu niệm cho các báo cáo viên trong nước và các chuyên gia quốc tế.

Đại biểu và báo cáo viên trong toàn quốc, trong đó có 06 chuyên gia quốc tế chụp hình lưu niệm

CÙNG CHUYÊN MỤC

Chương trình “Trường hè về tăng huyết áp 2024” của Hiệp hội Tăng huyết áp Châu Á - Thái Bình Dương

Lễ tốt nghiệp và trao bằng Cử nhân hệ liên thông năm 2024

Huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy, chữa cháy cho lực lượng PCCC cơ sở của Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế