Hoạt động chào mừng ngày Hội sách Việt Nam lần thứ 3 tại trường Đại học Y Dược Huế
Trương Thị Cúc | | 26-04-2016
Chào mừng Ngày Hội Sách Việt Nam lần thứ 3, Trung tâm Thông tin Thư viện trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức triến lãm, giới thiệu sách, tạp chí Y Dược từ ngày 21.4 đến ngày 23.4.2016.

   Tham dự buổi triển lãm, giới thiệu sách có: PGS.TS Võ Tam - Phó Hiệu trưởng  nhà trường. PGS.TS. Trần Xuân Chương – nguyên Giám đốc Trung tâm Thông tin – Thư viện. Thạc sĩ Nguyễn Thị Bích Hằng – Giám đốc Trung tâm Thông tin – Thư viện cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị và các em sinh viên trong toàn trường.

PGS.TS Võ Tam – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tuyên bố khai mạc tại buổi triển lãm

ThS. Nguyễn Thị Bích Hằng – Giám đốc Thư viện phát biểu khai mạc Triển lãm sách nhân ngày Hội sách Việt Nam

Tập thể Cán bộ Trung tâm Chào mừng ngày Hội Sách Việt Nam

    Tại triển lãm, với mục đích và ý nghĩa của các hoạt động nhằm Chào mừng  ngày Hội Sách Việt Nam, Trung tâm TT - Thư viện nói riêng và trường Đại học Y Dược Huế  nói chung muốn mang đến những hoạt động tích cực có ý nghĩa thiết thực nhân ngày sách Việt Nam; nhằm tạo môi trường để phát triển văn hóa đọc tại trường Đại học Y Dược Huế. Trung tâm đã trưng bày nhiều sách chuyên ngành Y Dược tiếng việt và tiếng nước ngoài xuất bản từ năm 2014 đến nay. Ngoài ra, Trung tâm còn giới thiệu luận văn, luận án và luận án Tiến sĩ vừa được bảo vệ năm học 2015-2016 cũng kịp  đưa ra giới thiệu cho độc giả trong Nhà trường trong dịp này. Đồng thời, triển lãm còn trình chiếu video clip giới thiệu công tác chuẩn bị Ngày Hội sách Việt Nam và các hoạt động của Trung tâm trong thời gian qua. Đặc biệt nhân dịp này Trung tâm muốn giới thiệu cho độc giả số tạp chí Y Dược do Nhà Trường xuất bản và các sách giáo khoa, giáo trình do các cán bộ, giáo viên trong Nhà Trường biên soạn.

    Trong gần 3 ngày đã có rất nhiều lượt sinh viên, học viên và các cán bộ giảng dạy của Nhà trường đến tham quan buổi triển lãm. Bạn đọc đến tham quan đều khen ngợi buổi triển lãm tổ chức khoa học, cách sắp xếp, trình bày tài liệu mới khá bắt mắt và ấn tượng.

   Tiếp nối hoạt động này vào sáng 23.4 tại hội trường của trường Đại học Y Dược Huế Trung tâm Thông tin - Thư viện kết hợp với các Đơn vị trong nhà trường cùng Đoàn thanh niên tổ chức buổi Tọa đàm với GS.TSKH Trần Ngọc Thêm - Giám đốc Trung tâm Văn hóa học Lý luận và Ứng dụng trường Đại học KHXH và Nhân văn – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

PGS.TS Võ Tam – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi tọa đàm

GS.TSKH Trần Ngọc Thêm giao lưu  với sinh viên Đại học Y Dược Huế

GS.TSKH Trần Ngọc Thêm giao lưu  với sinh viên Đại học Y Dược Huế

Cán bộ và Sinh viên Đại học Y Dược Huế hào hứng trong buổi tọa đàm

PGS.TS Võ Tam, Phó Hiệu trưởng cùng cán bộ, sinh viên Đại học Y Dược Huế chụp ảnh cùng GS.TSKH Trần Ngọc Thêm

   Đến với buổi tọa đàm Giáo sư đã báo cáo chủ đề “Văn hóa đọc và phát triển văn hóa đọc”. Ngoài ra, Tác giả còn giới thiệu cuốn sách “ Hệ giá trị Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại và con đường đi đến tương lai”.  Phần cuối buổi tọa đàm là buổi giao lưu giữa Giáo sư và các bạn sinh viên. Buổi giao lưu đã đưa đến cho các bạn sinh viên và tất cả khán phòng những trải nghiệm thực sự ý nghĩa và bổ ích.

   Ngoài ra, trong chuỗi hoạt động này Trung tâm TT – Thư viện tổ chức các lớp tập huấn về “ Truy cập các nguồn thông tin Y Dược trực tuyến” và “ Kỹ năng trích dẫn tài liệu tham khảo” dành cho các em sinh viên và học viên của nhà trường. Việc tổ chức các lớp tập huấn này nhằm nâng cao kỹ năng truy cập các nguồn thông tin Y Dược trực tuyến, kỹ năng trích dẫn tài liệu tham khảo phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu và viết luận văn của sinh viên và học viên. Đến tham dự các buổi tập huấn này có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Vũ Quôc Huy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo cùng các chuyên viên của Trung tâm. Buổi tập huấn có sự tham gia của các em sinh viên và học viên của nhà trường.

Ths. Nguyễn Thị Bích Hằng – Giám đốc Thư viện phát biểu tại lớp tập huấn

PGS.TS Nguyễn Vũ Quốc Huy – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc buổi tập huấn

PGS.TS Trần Xuân Chương – nguyên Giám đốc Thư viện hướng dẫn cách tìm kiếm tài liệu.

   Kết thúc các hoạt động Chào mừng ngày Hội Sách, PGS.TS Võ Tam, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã khen ngợi sự cố gắng của Trung tâm TT- Thư viện, các đơn vị cũng như Đoàn thanh niên của nhà trường đã phối hợp tổ chức tốt nhân ngày Sách Việt Nam. Các  hoạt động trên giúp cho bạn đọc thấy được tầm quan trọng của việc đọc sách trong nghiên cứu khoa học, giảng dạy của nhà trường. Thay mặt lãnh đạo nhà trường PGS.TS Võ Tam gởi lời cám ơn sâu sắc đến GS.TSKH Trần Ngọc Thêm đã nhận lời mời đến với buổi tọa đàm nhằm giúp các em sinh viên trong nhà trường nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc đọc sách và hy vọng Giáo sư sẽ trở lại nhà trường trong thời gian tới để giới thiệu cho các bạn sinh viên những chủ đề mới bổ ích khác nhằm giúp các em sinh viên có thêm những hoạt động ngoại khóa bổ ích, nhằm tạo môi trường để phát triển văn hóa đọc tại trường Đại học Y Dược Huế.

Huế, Ngày 23 tháng 04 năm 2016.

Hội nghị khoa học tim mạch Cố đô mở rộng năm 2024

Giải nhất “Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17” lĩnh vực Y - Dược

Chung kết cuộc thi “Dược SV 2024”