Gặp mặt trực tuyến kỷ niệm ngày Điều dưỡng Thái lan và trao học bổng hoàng gia cho học viên Thạc sỹ điều dưỡng quốc tế
Hồ Đăng Phương Thảo | | 22-10-2020
Ngày 21/10/2020, chương trình gặp mặt trực tuyến kỷ niệm ngày Điều dưỡng Thái Lan và trao học bổng hoàng gia cho học viên Thạc sỹ Điều dưỡng quốc tế đã diễn ra với sự tham dự của Ngài Apirat Sugondhabirom, Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh; Ban Giám hiệu, giảng viên Khoa Điều dưỡng Trường Đại học Y Dược Huế và Trường Đại học KhonKaen, Thái Lan; học viên, cựu học viên Điều dưỡng của Trường Đại học Y Dược Huế tại Đại học KhonKaen, Thái Lan.

Ngài Apirat Sugondhabirom, Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu về sự tận tâm hỗ trợ phát triển ngành Điều dưỡng Thái Lan của công chúa Srinagarindra, được biết đến với những đóng góp của mình trong lĩnh vực y học, điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe, cùng nhiều lĩnh vực khác. Đồng thời vui mừng với sự hợp tác thành công trong giáo dục điều dưỡng giữa Trường Đại học Y Dược Huế và Đại học KhonKaen Thái Lan trong những năm gần đây. Trong bối cảnh quan hệ hữu nghị Thái Lan-Việt Nam, việc hợp tác trong lĩnh vực y tế công cộng và các lĩnh vực liên quan, trong đó có Điều dưỡng, được coi là một trong những yếu tố đóng góp quan trọng vào mối quan hệ chung.

Chương trình gặp mặt trực tuyến kỷ niệm ngày Điều dưỡng Thái Lan và trao học bổng hoàng gia cho học viên Thạc sỹ Điều dưỡng quốc tế

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với công ty TNHH CP Việt Nam trao tặng quỹ học bổng trị giá 30.000.000 cho Trường Đại học Y Dược Huế với mục đích hỗ trợ các hoạt động đào tạo điều dưỡng tại Trường.

Trường Đại học Y Dược Huế nhận tượng trưng học bổng tại chương trình gặp mặt trực tuyến

PGS.TS. Hoàng Bùi Bảo, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Huế thay mặt Ban Giám hiệu gửi lời chúc mừng nhân ngày điều dưỡng Thái Lan. PGS đánh giá cao vai trò quan trọng của điều dưỡng viên trong hệ thống khám chữa bệnh và cám ơn sự hỗ trợ từ phía Thái Lan trong hoạt động đào tạo nguồn nhân lực ngành điều dưỡng. Đồng thời gửi lời cám ơn đến Khoa Điều dưỡng, Đại học KhonKaen, Thái Lan đã luôn giúp đỡ cho các học viên cao học điều dưỡng của Nhà trường trong thời gian qua.