Gần 200 sinh viên Y tham gia chiến dịch tình nguyện phòng chống dịch Covid-19
Hồ Đăng Phương Thảo | | 21-03-2020
Các sinh viên tình nguyện của Trường sẽ hỗ trợ phối hợp cùng lực lượng công an, cán bộ y tế, quân đội, thanh tra giao thông đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân, khách du lịch khai báo y tế, lịch sử đi lại, tuyên truyền hướng dẫn khai báo điện tử và thực hiện các nhiệm vụ khác theo phân công tại 5 chốt kiểm dịch COVID-19 trên địa bàn toàn tỉnh để kiểm tra, giám sát, kiểm soát dịch bệnh. Các sinh viên tình nguyện nhận thức rõ về mục đích yêu cầu của hoạt động, cùng chung tay góp sức cùng với các cơ quan chức nằn và toàn xã hội trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19.

Thực hiện Kế hoạch số 42/KH-BCĐ ngày 19/3/2020 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona của Tỉnh; nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngày 21/3/2020, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện phòng chống dịch COVID-19.

Các bạn sinh viên đăng ký tham gia tình nguyện chiến dịch phòng chống dịch Covid-19

Cung cấp tài liệu, kiến thức phòng dịch cho các bạn sinh viên

Nhà trường đã vận động khối sinh viên các năm cuối tham gia đội tình nguyện kiểm tra, giám sát, kiểm soát dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh. Các sinh viên tình nguyện của Trường sẽ hỗ trợ phối hợp cùng lực lượng công an, cán bộ y tế, quân đội, thanh tra giao thông đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân, khách du lịch khai báo y tế, lịch sử đi lại, tuyên truyền hướng dẫn khai báo điện tử và thực hiện các nhiệm vụ khác theo phân công tại 5 chốt kiểm dịch COVID-19 trên địa bàn toàn tỉnh để kiểm tra, giám sát, kiểm soát dịch bệnh. Các sinh viên tình nguyện nhận thức rõ về mục đích yêu cầu của hoạt động, cùng chung tay góp sức cùng với các cơ quan chức năng và toàn xã hội trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19.

GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Huế trao cờ phát động Lễ ra quân

Trước khi tham gia hoạt động tình nguyện cùng với các cơ quan của Tỉnh, toàn thể sinh viên tình nguyện được Nhà trường tổ chức tập huấn về các phương pháp đảm bảo an toàn, chống lây nhiễm virus SARS-CoVi-2. Sinh viên được Trường trang cấp phương tiện bảo hộ bao gồm khẩu trang, găng tay và dung dịch sát khuẩn để sử dụng trong thời gian tham gia hoạt động.

Tổ chức tập huấn về các phương pháp đảm bảo an toàn, chống lây nhiễm virus SARS-CoVi-2

Cho đến hết ngày 20/3/2020, đã có trên 320 sinh viên đăng ký tham gia. Bắt đầu từ ngày 21/3/2020, sẽ có khoảng 160 sinh viên tình nguyện của Trường bắt đầu tham gia đợt 1 của chiến dịch này tại 5 chốt: địa giới hành chính Thừa Thiên Huế - Quảng Trị; đường Lý Nhân Tông (thị xã Hương Trà); Ga tàu lửa; giao lộ Nguyễn Tất Thành -QL49B (thị xã Hương Thủy); trạm chung chuyển hầm Hải Vân (huyện Phú Lộc).

Sinh viên tình nguyện Trường ĐH Y dược hỗ trợ người dân khai báo y tế tại điểm chốt kiểm tra ở Hương Trà vào trưa 21/3

Sinh viên tình nguyện hỗ trợ người dân rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn