Đại hội Hội cựu chiến binh Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027
Trần Anh Quốc | Hue-UMP | 21-05-2022
Ngày 20/05/2022, Hội Cựu chiến binh (CCB) Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế đã tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027

Đến tham dự Đại hội có sự hiện diện của Đại tá Lê Ngọc Thanh – UVBCH TƯ Hội cựu chiến binh Việt Nam, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh TT Huế, Đại tá Trần Đình Đệ - UV BCH Hội CCB tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch Hội cựu chiến binh Thành phố Huế, PGS. TS. Nguyễn Xuân Bả - Chủ tịch Hội CCB Đại học Huế, Trung tá Huỳnh Nguyễn Lương Hoàng - Trưởng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Tỉnh Thừa Thiên Huế. Về phía Nhà trường có sự hiện diện của GS.TS.BS. Nguyễn Vũ Quốc Huy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS.BS. Lê Văn Chi – Chủ tịch Hội đồng trường. Tham dự còn có các đồng chí trong Ban Giám hiệu Nhà trường, Đại diện Công đoàn trường, Lãnh đạo các phòng chức năng, Hội cựu giáo chức, Đại diện BTV Đoàn thanh niên, Hội sinh viên cùng toàn thể 28 hội viên của Hội cựu chiến binh Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế.

Hội CCB Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 18/11/1995. Trãi qua 27 năm kể từ ngày thành lập, đến nay, Hội CCB Trường Đại học Y - Dược đã qua 6 kỳ đại hội. Tại đại hội, TS.BS. Nguyễn Văn Cầu – Chủ tịch Hội cựu chiến binh Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế đã báo cáo tổng kết hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2017-2022 và đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2022-2027. Báo cáo đã nêu rõ dưới sự chỉ đạo của Hội CCB cấp trên, sự chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi của Đảng ủy và Ban Giám hiệu Nhà trường, Hội CCB Trường Đại học Y – Dược nhiệm kỳ 2017-2022 đã thực hiện tốt công tác tập hợp, đoàn kết, động viên cựu chiến binh rèn luyện, giữ gìn phẩm chất, đạo đức cách mạng, nâng cao tinh thần và bản lĩnh chính trị; nắm vững đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để không ngừng xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

TS.BS. Nguyễn Văn Cầu – Chủ tịch Hội cựu chiến binh Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế nhiệm kỳ 2017-2022 đọc báo cáo chính trị

PGS.TS. Nguyễn Xuân Bả - Chủ tịch Hội CCB Đại học Huế phát biểu và đánh giá cao những thành tựu mà Hội CCB Trường Đại học Y-Dược, Đại học Huế đã đạt được, là đơn vị dẫn đầu trong các phong trào hoạt động của Hội cựu chiến binh Đại học Huế. Các cựu chiến binh của Trường Đại học Y – Dược luôn là những tấm gương sáng trên giảng đường, những người thầy thuốc mẫu mực và tận tụy trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

PGS. TS. Nguyễn Xuân Bả - Chủ tịch Hội CCB Đại học Huế phát biểu

Thay mặt Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban giám hiệu, GS.TS.BS. Nguyễn Vũ Quốc Huy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu và khẳng định để Hội CCB của trường có được sự phát triển như hôm nay là nhờ sự cống hiến to lớn của các nhiệm kỳ trước kể từ ngày thành lập và Ban Chấp hành Hội CCB nhiệm kỳ 2017-2022 đã tiếp tục xây dựng kế hoạch hoạt động một cách kịp thời để tiếp tục phát huy vai trò của Hội, thể hiện hình ảnh và là những tấm gương sáng của người bộ đội Cụ Hồ.

GS.TS.BS. Nguyễn Vũ Quốc Huy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng

Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế phát biểu

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới với 05 thành viên, TS.BS. Nguyễn Văn Cầu tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu giữu chức Chủ tịch Hội cựu chiến binh Trường Đại học Y – Dược nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng đã đề ra mục tiêu phấn đấu cho Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022-2027 là nêu cao vai trò CCB trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, Trung thành – Đoàn kết – Gương mẫu – Đổi mới; tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ chế độ XHCN; phối hợp tham gia giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; tích cực tham gia đấu tranh phòng chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí; xây dựng Hội vững mạnh, góp phần xây dựng Trường Đại học Y-Dược, Đại học Huế ngày càng ổn định và phát triển toàn diện, tương xứng với yêu cầu, vị thế và tầm vóc, đúng với Sứ mạng –Tầm nhìn – Giá trị cốt lõi và Triết lý giáo dục của Nhà Trường Đại học Y-Dược Huế hiện tại và trong tương lai.

Ban Chấp hành Hội cựu chiến binh Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế, nhiệm kỳ 2022-2027

PGS.TS. Nguyễn Xuân Bả - Chủ tịch Hội CCB Đại học Huế, tặng hoa chúc mừng đại hội

Tập thể Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa chức mừng đại hội

Đại tá Trần Đình Đệ - UV BCH Hội CCB tỉnh Thừa Thiên Huế,