Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 – 2027
Trần Anh Quốc | HueUMP | 26-05-2024
Ngày 25/5/2024, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Y Dược Huế lần thứ XVI là sự kiện chính trị quan trọng của nhà trường và là mốc son ghi dấu chặng đường trưởng thành vượt bậc của tập thể đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế trong giai đoạn hội nhập và phát triển toàn diện.

Đến tham dự với Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Hoài – UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh T.T.Huế; đồng chí Nguyễn Văn Quang – Bí thư đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Huế; Đại diện BCH Đoàn Công an Tỉnh Thừa Thiên Huế và đại diện BCH Đoàn thanh niên các trường thành viên Đại học Huế.

Về phía Lãnh đạo Nhà trường có sự tham dự của GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế cùng quý thầy cô trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Đại diện BCH Công đoàn, Hội Cựu Chiến binh, Hội Cựu giáo chức, Các đồng chí nguyên Bí thư, Phó bí thư Đoàn trường các thời kỳ; đại diện Lãnh đạo các phòng ban chức năng cùng với hơn 200 Đoàn viên Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế.

Đồng chí Võ Văn Khoa – Đảng Uỷ viên, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế, phát biểu khai mạc Đại hội

Đại hội đã diễn ra với hai phiên: Phiên thứ nhất, diễn ra vào lúc 7h30, ngày 25 tháng 5 năm 2024, Đại hội đã bầu ra Đoàn chủ tịch, Đoàn thư ký, Ban bầu cử và Ban thẩm tra tư cách đại biểu; Báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu lần 1; Báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 – 2024, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 – 2027; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đoàn Trường Khóa XV; Thông qua Đề án nhân sự và cách thức ứng cử, đề cử nhân sự vào Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Y-Dược, Đại học Huế khóa XVI, nhiệm kỳ 2024-2027 và bầu Ban kiểm phiếu.

Tại phiên thứ hai, diễn ra vào lúc 13h30 cùng ngày. Đại hội đã báo cáo kết quả làm việc của phiên Đại hội thứ nhất, tóm tắt bản kết quả công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2024 và phương hướng hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào Sinh viên với 12 chỉ tiêu phấn đấu nhiệm kỳ 2024 – 2027. Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí vào BCH Đoàn trường nhiệm kỳ mới là tập hợp những cá nhân ưu tú, đại diện cho tinh thần, ý chí và sức trẻ của thế hệ Đoàn viên thanh niên Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế.

Ban Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội cũng là dịp để cán bộ, đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, bồi đắp niềm tự hào về thế hệ cha anh đi trước. Sự kiện trọng đại này đã khép lại một nhiệm kỳ thành công và mở ra một chặng đường mới đầy hứa hẹn cho thế hệ tuổi trẻ Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế. Tin tưởng rằng, với sự đoàn kết, sáng tạo và tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công to lớn hơn nữa, góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển, sánh ngang tầm khu vực và quốc tế.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Đồng chí Nguyễn Thanh Hoài – UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh T.T.Huế, tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Nguyễn Văn Quang – Bí thư đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Huế, tặng quà chúc mừng

Đại diện BCH Đoàn thanh niên các trường thành viên Đại học Huế, tặng hoa chúc mừng