Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Y Dược Huế lần thứ XIV nhiệm kỳ 2019-2022
Hồ Đăng Phương Thảo | | 04-11-2019
Ngày 01-02/11/2019, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Y Dược Huế lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2022 đã diễn ra với khẩu hiệu hành động "Tri thức, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, phát triển". Đây là sự kiện chính trị quan trọng đánh dấu bước phát triển mới của công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Trường Đại học Y Dược Huế diễn ra gồm hai phiên.

Đây là sự kiện chính trị quan trọng đánh dấu bước phát triển mới của công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Trường Đại học Y Dược Huế diễn ra gồm hai phiên. Tại phiên thứ nhất vào lúc 18h30 ngày 01/11, Đại hội đã hiệp thương bầu ra Chủ tịch đoàn, Thư ký đoàn, Ban bầu cử và Ban thẩm tra tư cách đại biểu. Đại hội cũng thông qua chương trình và quy chế đại hội; thông qua đề án nhân sự và cách thức ứng cử, đề cử nhân sự vào Ban Chấp hành Đoàn Trường nhiệm kỳ 2019 - 2022.

PGS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại Đại hội

Đại hội tiếp tục làm việc ở phiên thứ hai vào lúc 7h00 ngày 02/11 nhằm báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kì 2017-2019; Phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2019-2022. Phiên thứ hai của Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2019-2022.

Tại Hội nghị, các tham luận của sinh viên về: Kỹ năng lãnh đạo trong sinh viên Y Dược; Nâng cao chất lượng các CLB học tập đáp ứng chương trình đào tạo đổi mới; Quảng bá hình ảnh sinh viên Y Dược thông qua các hoạt động tình nguyện đã được trình bày. Ngoài ra còn khen thưởng cho các nhân và tập thể xuất sắc trong nhiệm kỳ (cấp Tỉnh Đoàn: 1 tập thể, 3 cá nhân, cấp Đoàn ĐH Huế: 11 tập thể, 14 cá nhân, Hiệu Trưởng Nhà Trường: 9 cá nhân).

Đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kì 2017-2019, Đoàn trường ĐH Y Dược Huế đã gặt hái được nhiều thành tựu quan trọng: Giải Nhì vòng thi cụm Bắc Trung Bộ tại Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; tổ chức thành công các chiến dịch tình nguyện hè tại mũi chiến dịch Xã Nhâm - huyện A Lưới; đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi cấp Đại Học Huế; tổ chức nhiều cuộc thi có ý nghĩa trong Nhà trường;.... Bên cạnh những mặt đạt được, BCH Đoàn trường nhiệm kỳ XIII đã nghiêm túc kiểm điểm những mặt còn hạn chế.

Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Y Dược Huế nhiệm kỳ XIV được xây dựng với cơ cấu nhân sự gồm 27 thành viên đảm bảo hoàn thiện các cơ cấu về nhiệm vụ (9 thường vụ, 18 ủy viên), về cán bộ (10 cán bộ) và sinh viên (17 sinh viên), về giới nam, nữ (nữ chiếm trên 1/3 số lượng) và tính đại diện từ các thành phần, khối lớp. Khẩu hiệu hành động của nhiệm kỳ XIV: "Tri thức, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, phát triển", với 07 chương trình hành động: Chương trình “Sinh viên chủ động, sáng tạo trong học tập, tiếp cận nghiên cứu khoa học, đáp ứng chương trình giảng dạy đổi mới.”; Chương trình “Đồng hành với Sinh viên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần” ; Chương trình “Xây dựng môi trường học văn minh, thân thiện, lành mạnh”; Chương trình “ Xây dựng bệnh viện năng động, thân thiện, phát triển”; Chương trình “Sinh viên tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”; Chương trình “Sinh viên hội nhập quốc tế”; Chương trình “Xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh”.

Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Y Dược Huế nhiệm kỳ 2019-2022

Mang trên mình sứ mệnh cao cả của tuổi trẻ dân tộc, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Y Dược Huế đã thành công tốt đẹp. Diễn ra trong bối cảnh hội nhập kỷ nguyên công nghệ số - kỉ nguyên 4.0 - Đại hội cũng kêu gọi toàn thể sinh viên toàn trường ra sức phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện, góp phần vào công cuộc xây dựng lớn mạnh Đoàn trường và Nhà trường.

Thông qua Nghị quyết Đại hội