Cột mốc hợp tác song phương giữa Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế, Việt Nam và Bệnh viện Cấp cứu Đại học Bu- ca-rét, Trường Đại học Y Dược
Trần Anh Quốc | HueUMP | 23-01-2024
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao của Chính phủ Việt Nam tại Ru-ma-ni, GS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y -Dược, Đại học Huế vinh dự được đồng hành trong tiến trình thúc đẩy những nỗ lực hợp tác giữa Việt Nam với các cơ sở giáo dục tại Ru-ma-ni.

Trong chuỗi hoạt động của chuyến thăm cấp cao của Chính phủ, vào lúc 11.30 sáng ngày 22 tháng 1 năm 2024 theo giờ địa phương, tại Phủ thủ tướng ở Thủ đô Bu-ca-rét, GS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế đã trao biên bản ghi nhớ hợp tác song phương cho Giáo sư Cătălin Florin Cîrstoiu, Quyền Giám đốc Bệnh viện cấp cứu, Hiệu trưởng Trường Y Đại học Y Dược “Carol Davila" Bu-ca-rét, đánh dấu một cột mốc có ý nghĩa quan trọng cho mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị. Sự kiện này là kết quả của các nỗ lực hợp tác và trao đổi liên tục giữa hai bên nhằm nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và đưa hoạt động hợp tác nghiên cứu học thuật lên một tầm cao mới. Nhân dịp này, GS. Nguyễn Vũ Quốc Huy đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Y - Dược “Carol Davila" Bu-ca-rét và Bệnh viện cấp cứu Bu- ca- rét, tham quan các cơ sở vật chất hiện đại và thảo luận các kế hoạch hợp tác tiềm năng.

Biên bản ghi nhớ hợp tác vừa được ký song phương hướng đến việc hợp tác toàn diện, tập trung vào việc cải thiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và thúc đẩy nghiên cứu học thuật giữa hai tổ chức, bao gồm các lĩnh vực lâm sàng như tiêu hóa, chỉnh hình, sản phụ khoa, nội khoa, ung thư, bệnh truyền nhiễm, y tế công cộng và y tế từ xa. Ngoài hợp tác lâm sàng, hai bên sẽ hợp tác để thúc đẩy chẩn đoán ung thư và tham gia vào các nỗ lực nghiên cứu chung liên quan đến ung thư. Sự hợp tác cũng nhấn mạnh việc tích hợp các công nghệ chăm sóc sức khỏe mới để nâng cao hiệu quả và an toàn trong hoạt động y tế.

Biên bản ghi nhớ này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự trao đổi năng động giữa đội ngũ lãnh đạo và chuyên gia của hai tổ chức. Cả hai bên sẽ hợp tác tổ chức các hội thảo và sinh hoạt học thuật, xây dựng nền tảng để trao đổi kiến ​​thức và phát triển chuyên môn. Hợp tác song phương này được xem là bằng chứng cam kết chung về mục tiêu tạo ra các thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và học thuật, góp phần vào những tiến bộ toàn cầu.

AP-BMH-22.01.2024

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

GS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế đã trao biên bản ghi nhớ hợp tác song phương cho Giáo sư Cătălin Florin Cîrstoiu, Quyền Giám đốc Bệnh viện cấp cứu, Hiệu trưởng Trường Y, Đại học Y Dược “Carol Davila" Bu-ca-rét, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng nước Cộng hoà Ru-ma-ni Ion - Marcel Ciolacu

Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam và Ru – ma - ni do Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Ion-Marcel Ciolacu dẫn đầu chụp ảnh lưu niệm sau buổi ký kết và trao biên bản thoả thuận ghi nhớ hợp tác.

Đoàn đại biểu của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam do Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn dẫn đầu chụp ảnh lưu niệm tại Phủ Thủ tướng Ru-ma-ni, Thủ đô Bu-ca-rét

GS. Nguyễn Vũ Quốc Huy thăm Trường Y, Đại học Y Dược “Carol Davila" Bu-ca-rét và Bệnh viện Cấp cứu Bu-ca-rét, gặp gỡ Ban lãnh đạo của Trường và Bệnh viện

Hội nghị khoa học tim mạch Cố đô mở rộng năm 2024

Giải nhất “Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17” lĩnh vực Y - Dược