Công bố Quyết định phê duyệt Đề án Tái cấu trúc Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế
Hồ Đăng Phương Thảo | | 11-02-2020
Ngày 11.2.2020, Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế đã công bố quyết định phê duyệt đề án Tái cấu trúc Trường theo Quyết định số 159/QĐ-ĐHH ngày 07.02.2020 của Đại học Huế. Với mục tiêu phấn đấu xây dựng Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế trở thành Trường Đại học sức khỏe, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, là 1 trong 3 trung tâm trọng điểm quốc gia về đào tạo nguồn nhân lực y tế của Việt Nam. Đồng thời hoàn thiện mô hình tổ chức, quản lý một cách khoa học theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước, phấn đấu phát triển mô hình quản lý Trường – Viện đạt chuẩn khu vực và thế giới.

PGS.TS. Nguyễn Khoa Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo Nhà trường công bố Quyết định tái cấu trúc, Quyết định hợp nhất, sáp nhập, đổi tên các phòng chức năng, Khoa, Bộ môn và các Bộ môn thuộc Khoa, Trung tâm của Trường.

PGS.TS. Nguyễn Khoa Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng công bố QĐ Tái cấu trúc, QĐ hợp nhất, sáp nhập, đổi tên các đơn vị

Sau khi thực hiện tái cấu trúc, Trường Đại học Y Dược có:

07 phòng chức năng gồm: Tổ chức, Hành chính, Thanh tra và Pháp chế; Đào tạo đại học; Đào tạo sau đại học; Khoa học, Công nghệ và Hợp tác quốc tế; Khảo thí và Bảo đảm chất lượng giáo dục; Chính trị và Công tác sinh viên; Kế hoạch, Tài chính và Cơ sở vật chất.

07 Khoa gồm: Y học cổ truyền, Điều dưỡng, Dược, Răng Hàm Mặt, Y tế công cộng, Cơ bản, Đào tạo quốc tế.

23 Bộ môn trực thuộc: Nội; Ngoại; Sản; Nhi; Ung bướu; Tâm thần; Da liễu; Chẩn đoán hình ảnh; Mắt; Tai Mũi Họng; Phục hồi chức năng; Huyết học; Sinh lý; Di truyền y học; Dược lý; Sinh hóa; Miễn dịch – Sinh lý bệnh; Vi sinh; Ký sinh trùng; Truyền nhiễm – Lao; Giải phẫu – Phẫu thuật thực hành; Mô phôi, Giải phẫu bệnh và Pháp y; Gây mê hồi sức và Cấp cứu.

Hợp nhất 18 Bộ môn thuộc Khoa, Trung tâm; Thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin trực thuộc Trường; Thành lập Trung tâm Giáo dục kỹ năng tiền lâm sàng/mô phỏng; Tái cấu trúc Bệnh viện Trường (nhiệm kỳ 2019-2024); Tái cấu trúc Khoa Cơ bản (sau năm 2025).

GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Trưởng Ban chỉ đạo, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu

GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Trưởng Ban chỉ đạo, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhấn mạnh đây là lần đầu tiên có hội nghị công bố quyết định về đề án tái cấu trúc của Nhà trường. Bên cạnh tái cấu trúc nhân sự còn tái cấu trúc ngành nghề đào tạo đại học, đào tạo sau đại học và đào tạo liên kết quốc tế.