Chuyến viếng thăm và làm việc của Phái đoàn Thượng Viện Pháp
Hồ Đăng Phương Thảo | | 26-09-2019
Ngày 23/09/2019, Ban Giám hiệu Trường Đại học Y Dược Huế có buổi tiếp Phái đoàn Thượng viện Pháp do bà Catherine Deroche, Thượng nghị sĩ tỉnh Maine-et-Loire (Cộng hòa Pháp), Chủ tịch Nhóm liên nghị sĩ hữu nghị Pháp - Việt làm Trưởng đoàn đến tham quan và làm việc tại Trường nhân chuyến công tác của phái đoàn tại Huế.

Trong buổi làm việc có ông Vincent Floreani, Tổng lãnh sự Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh; ông Etienne Rolland-Piegue, Tham tán Hợp tác và hoạt động Văn hóa - Đại sứ quán Pháp, Giám đốc Viện Pháp tại Việt Nam cùng đại diện Viện Pháp tại Huế.

PGS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường Đại học Y Dược Huế thể hiện sự vui mừng được đón tiếp Phái đoàn Thượng viện Pháp đến thăm và làm việc tại Trường. Ban Giám hiệu Trường đánh giá cao về mối quan hệ Việt Nam - Pháp ngày càng được củng cố và phát triển đặc biệt trong lĩnh vực y tế.

Bà Catherine Deroche cho biết, đoàn rất có ấn tượng và ủng hộ các hoạt động của Trường và đánh giá cao sự hợp tác giữa Việt Nam – Pháp đặc biệt các đối tác của Pháp trong thời gian qua cũng như trong tương lai. Chủ tịch Nhóm liên nghị sĩ hữu nghị Pháp - Việt Catherine Deroche hứa sẽ quan tâm và làm cầu nối để thúc đẩy hơn nữa các mối quan hệ hợp tác với Trường.