Chương trình kỷ niệm 74 năm Ngày Truyền thống Học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2024).
Trần Anh Quốc | Hue-UMP | 08-01-2024
Vào lúc 18:00 ngày 06/01/2024 (thứ Bảy), tại Hội trường A, Ban chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế đã tổ chức Chương trình kỷ niệm 74 năm Ngày Truyền thống Học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2024), Tuyên dương danh hiệu “Sao tháng Giêng” và “Sinh viên 5 tốt” các cấp năm học 2022-2023.

Đến tham dự buổi lễ, về phía Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế có đồng chí Hồ Thị Khánh Vân – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Trưởng ban Thanh thiếu nhi - Trường học Tỉnh Đoàn; về phía Đại học Huế có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Đại Học Huế; về phía Đảng ủy, BGH nhà trường có TS. Lê Văn Chi – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế, PGS.TS. Hoàng Bùi Bảo – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế, PGS.TS. Nguyễn Minh Tâm – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế. Chương trình còn vinh dự chào đón sự có mặt của PGS.TS. Nguyễn Duy Thăng – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, Nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên nhiệm kì 1985 – 1991. Cùng với đó là sự có mặt của các đồng chí trong BCH Hội Sinh viên và hơn 300 các bạn hội viên, sinh viên là những đại diện tiêu biểu cho sinh viên toàn trường.

Lễ rước đuốc truyền thống

Sau phút ôn lại lịch sử Ngày Truyền thống Học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam thông qua hoạt cảnh văn nghệ do CLB Nghệ thuật biểu diễn; Ngọn lửa tượng trưng cho tinh thần nhiệt huyết và trái tim đầy hoài bão của sinh viên Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế đã được thắp sáng bởi Quý Thầy trong Đảng uỷ - Ban giám hiệu nhà trường cùng PGS.TS. Nguyễn Duy Thăng – Nguyên chủ tịch Hội Sinh viên đầu tiên của Trường. Ngọn lửa ấy đã, đang và sẽ mãi tỏa sáng, mang theo niềm tin, sức trẻ và khát vọng của các thế hệ sinh viên nhà trường.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường và PGS.TS. Nguyễn Duy Thăng – Nguyên chủ tịch Hội Sinh viên đầu tiên của trường, thắp sáng ngọn lửa truyền thống.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Hoàng Bùi Bảo – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế đã phát biểu ý kiến chỉ đạo phong trào sinh viên Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế. Qua đó nhìn nhận và khẳng định lại vai trò của lực lượng học sinh, sinh viên trong quá trình lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như là nhân tố xây dựng phát triển tổ quốc ngày nay và mai sau.

PGS.TS. Hoàng Bùi Bảo – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế phát biểu

Trong khuôn khổ chương trình, Hội Sinh viên Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế đã tổ chức trao khen thưởng danh hiệu “Sao tháng Giêng” và “Sinh viên 5 tốt” các cấp năm học 2022-2023. Cụ thể: Trao khen thưởng “Sao tháng Giêng” cấp Trung ương cho sinh viên Trần Long Nhật - Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường nhiệm kỳ 2023 - 2025, sinh viên lớp Y18-24 và cấp Đại học Huế cho 4 sinh viên. Khen thưởng “Sinh viên 5 tốt” các cấp gồm 23 sinh viên cấp Đại học Huế và 52 sinh viên cấp trường. Khen thưởng các sinh viên đạt thành tích trong cuộc thi “Tự hào sinh viên Việt Nam” gồm 8 sinh viên. Hy vọng các bạn sinh viên sẽ tiếp tục giữ vững phong độ và viết thêm tên mình vào danh sách khen thưởng danh giá này.

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, khẳng định lại truyền thống vẻ vang của Hội Sinh viên Việt Nam nói chung cũng như Hội Sinh viên Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế nói riêng. Những tập thể, cá nhân xuất sắc được tuyên dương một lần nữa cho thấy rằng sinh viên Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế luôn nỗ lực học tập, vượt qua khó khăn, phát huy vai trò xung kích, tri thức và nhân ái trong sinh viên nhằm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Khen thưởng danh hiệu Sinh viên “Sao tháng Giêng” và “Sinh viên 5 tốt”, các cấp năm học 2022-2023.

Hội nghị khoa học tim mạch Cố đô mở rộng năm 2024

Giải nhất “Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17” lĩnh vực Y - Dược

Chung kết cuộc thi “Dược SV 2024”