Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ trường Đại học Y-Dược, Đại học Huế lần thứ XXI
Trần Anh Quốc | Hue-UMP | 19-08-2022
Ngày 19/08/2022, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế tổ chức Hội nghị Khoa học công nghệ (KHCN) tuổi trẻ lần thứ XXI nhằm đánh giá các công trình nghiên cứu khoa học – công nghệ có chất lượng, có ứng dụng thực tiễn của tuổi trẻ Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Từ đó chọn ra những đề tài xuất sắc tham dự Hội nghị khoa học tuổi trẻ ngành Y tế do Bộ Y tế và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức vào tháng 11/2022 tại Hà Nội.

Cứ hai năm một lần, Nhà trường tổ chức Hội nghị KHCN tuổi trẻ, thu hút được nhiều cán bộ trẻ và nhiều nhóm sinh viên tham gia báo cáo các công trình đã được thực hiện. Năm nay số lượng đề tài tham dự hội nghị là 72 đề tài được báo cáo tại 07 hội đồng đại diện cho hầu hết các chuyên ngành mà trường đang đào tạo.

Đến dự Lễ khai mạc, về phía khách mời có sự hiện diện của Đồng chí Nguyễn Thanh Hoài - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế. TS. Đỗ Thị Xuân Dung - Phó Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS. Phạm Khắc Liệu - Quyền Trưởng Ban Khoa học Công nghệ và Quan hệ Quốc tế Đại học Huế.

Về phía Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế có sự tham dự của GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng cùng quý thầy cô trong Ban thường vụ Đảng ủy, Đảng ủy viên, Ban Giám hiệu, Ban Giám đốc Bệnh viện Trường, các thầy cô là lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Nhà trường; quý thầy cô là giảng viên Hội đồng Ban Giám khảo cùng các nhóm tác giả của 72 đề tài tham dự báo cáo tại Hội nghị lần này.

Hội nghị là dịp để nhà trường đẩy mạnh hơn nữa công tác NCKH tuổi trẻ, khơi dậy tinh thần sáng tạo, ham học hỏi say mê NCKH của cán bộ trẻ và sinh viên, đồng thời định hướng phát triển công tác NCKH của cán bộ trẻ và sinh viên trong những năm tới.

Sau một ngày làm việc tích cực, khẩn trương, Ban Giám khảo đã chọn ra các đề tài xuất sắc nhất ở các hội đồng báo cáo trong đó có: 07 đề tài đạt giải nhất; 07 đề tài đạt giải nhì; 14 đề tài đạt giải ba và 16 đề tài đạt giải khuyến khích.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Thay mặt Lãnh đạo nhà trường GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy –Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng, phát biểu khai mạc.

ThS. BS. Võ Văn Khoa  - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Y-Dược, Đại học Huế, báo cáo hoạt động KHCN tuổi trẻ Nhà trường giai đoạn 2019 - 2021

Trao giải các đề tài đạt Giải khuyến khích

Trao giải các đề tài đạt Giải ba

Trao giải các đề tài đạt Giải nhì

Trao giải các đề tài đạt Giải nhất.

Chương trình tư vấn định hướng nghề nghiệp cho sinh viên năm học 2023-2024

Chương trình “Gương Sáng Nhân Đạo”

Chương trình "Trải nghiệm, thực hành kỹ năng phòng chống, cứu hộ, cứu nạn về phòng cháy chữa cháy năm 2024"