Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Sau đại học năm 2023
Trần Anh Quốc | HueUMP | 21-02-2023
Ngày 21 tháng 02 năm 2023, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Tiến sĩ, Chuyên khoa cấp I, cấp II, Thạc sĩ khóa 2020-2022 và Bác sĩ Nội trú khóa 2019-2022.

Đào tạo Sau đại học của Trường Ðại học Y- Dược, Đại học Huế bắt đầu từ năm 1989, cho đến nay, đã trải qua 34 năm, Nhà Trường đã xây dựng và triển khai 103 chương trình đào tạo SĐH khác nhau, đã có hơn 13.000 học viên sau đại học tốt nghiệp, phần lớn các cựu học viên của Nhà Trường đang giữ các chức vụ chủ chốt trong hoạt động chuyên môn cũng như quản lý trong ngành y tế khắp các tỉnh thành ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.

Năm 1998, Nhà trường đã triển khai đào tạo tiến sĩ với mã ngành đào tạo Bệnh học Nội khoa. Theo Thông tư số 25/2017/TT-BGDĐT có hiệu lực kể từ ngày 25 tháng 11 năm 2017 đào tạo tiến sĩ của Nhà trường có 7 ngành: Nội khoa, Ngoại khoa, Sản phụ khoa, Y tế công cộng, Điện quang & y học hạt nhân, Nhi khoa và Khoa học y sinh. Nhà trường đang đào tạo hai chương trình song ngữ trình độ tiến sĩ ngành Y tế công cộng và ngành Khoa học y sinh. Hiện nay số lượng nghiên cứu sinh đang theo học tại trường là: 55 nghiên cứu sinh. Tổng số lượng tốt nghiệp từ năm 1998 đến tháng 2 năm 2023 là 150 nghiên cứu sinh.

Sáng ngày 21 tháng 02 năm 2023, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế tổ chức Lễ trao bằng tiến sĩ cho 10 nghiên cứu sinh đã hoàn thành chương trình đào tạo tiến sĩ của Nhà trường, gồm các ngành (Nội khoa (04 NCS), Ngoại khoa (03 NCS), Sản phụ khoa (01 NCS) Điện quang và y học hạt nhân (01 NCS) và Y tế công cộng (01 NCS)). Trong đó Điện quang và y học hạt nhân có NCS tốt nghiệp đầu tiên kể từ khi mở ngành năm 2016.

Lễ tốt nghiệp và trao bằng Tiến sĩ Y học năm 2023

Chiều ngày 21 tháng 02 năm 2023, Nhà trường tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Chuyên khoa cấp I, Chuyên khoa cấp II, Thạc sĩ khóa 2020-2022 và Bác sĩ Nội trú khoá 2019-2022.

Căn cứ vào kết quả học tập và rèn luyện của học viên sau đại học, Hiệu trưởng Trường Ðại học Y – Dược, Đại học Huế đã ký quyết định tốt nghiệp và trao bằng tốt nghiệp cho 28 học viên Chuyên khoa cấp I (đợt 2), 93 học viên Chuyên khoa cấp II, 95 học viên BSNT, 139 học viên tốt nghiệp Thạc sĩ. Tổng cộng có 355 tân Chuyên khoa cấp II, Thạc sĩ, Bác sĩ Nội trú và Chuyên khoa cấp I năm 2023.

Trong năm học vừa qua, mặc dù đại dịch COVID-19 được kiểm soát nhưng cũng đã ảnh hưởng lớn đến tiến độ học tập của các học viên. Nhà trường phải điều chỉnh kế hoạch học tập phù hợp với tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp. Tuy nhiên, với sự cố gắng vượt qua khó khăn, các học viên đã hoàn thành chương trình học tập và đạt kết quả tốt.

Kết quả đạt được của các học viên ngoài sự nỗ lực của cá nhân còn nhờ vào sự quan tâm của Ban giám hiệu, các Khoa, Bộ môn và các đơn vị chức năng và trên hết là sự giảng dạy nhiệt tình, đầy trách nhiệm của các thầy cô giáo.

Dưới đây là một số hình ảnh của Lễ tốt nghiệp.

GS. TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy – Hiệu Trưởng Nhà trường trao Bằng Tiến sĩ Y học cho học viên tốt nghệp năm 2023

PGS. TS. Nguyễn Khoa Hùng – Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường trao bằng tốt nghiệp sau Đại học cho các học viên

Ban Giám hiệu Nhà trường trao giấy khen cho các cá nhân học viên có thành tích học tập tốt trong khóa học

Tân BS.NT. Chẩn đoán hình ảnh Lê Minh Tuấn Anh, đại diện toàn thể các học viên tốt nghiệp Sau đại học phát biểu cảm ơn Nhà trường và tri ân quý thầy cô hướng dẫn

Lễ tốt nghiệp Chuyên khoa cấp I khóa 2021 - 2023

Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế tổ chức Hai seminar về đổi mới đào tạo Bác sĩ nội trú.

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm Đổi mới chương trình đào tạo Bác sĩ nội trú