Trường Đại học Y-Dược, Đại học Huế phối hợp với Tổ chức HAIVN đánh giá thực trạng và lập kế hoạch đổi mới chương trình Bác sĩ nội trú Nội khoa.
Trần Anh Quốc | HueUMP | 31-10-2022
Từ ngày 24 đến 27 tháng 10 năm 2022, đoàn công tác của Tổ chức hợp tác phát triển y tế Việt Nam (HAIVN), Đại học Y Harvard, Hoa Kỳ do Tiến sĩ Nguyễn Quang Trung, Giám đốc quốc gia cùng với TS. Đỗ Mai Hoa - cán bộ phụ trách chương trình sau đại học, ThS. Trần Văn Thống - cán bộ đầu mối phụ trách Trường đã làm việc với Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế làm về việc hỗ trợ kỹ thuật để đổi mới chương trình đào tạo Bác sĩ nội trú Nội khoa tại Trường.

Tổ chức HAIVN cùng với Trường Y khoa Harvard (Hoa Kỳ) là các đơn vị đã hỗ trợ kỹ thuật cho nhà trường trong việc đổi mới 2 chương trình đào tạo đại học: Bác sĩ Y khoa và Bác sĩ Răng hàm mặt hệ chính quy và hiện đang triển khai đến năm thứ 5. Trường Đại học Y-Dược, Đại học Huế sẽ có kế hoạch đổi mới các chương trình sau đại học, mà trước mắt là các chương trình bác sĩ nội trú để đồng bộ với các khóa bác sĩ sẽ tốt nghiệp theo chương trình đào tạo mới vào năm 2024.

Cũng trong dịp này, Tổ chức HAIVN đã phối hợp cùng Nhà trường tổ chức Hội thảo Đánh giá thực trạng và lập kế hoạch về đổi mới chương trình bác sĩ nội trú Nội. Hội thảo này cùng với các hoạt động khảo sát mà đoàn tiến hành sẽ là những cơ sở quan trọng để Tổ chức hợp tác phát triển Y tế Việt Nam và các chuyên gia quốc tế từ Trường Y khoa Harvard xây dựng kế hoạch và phối hợp với Nhà trường triển khai chương trình đổi mới bác sĩ nội trú Nội cũng như các chương trình bác sĩ nội trú khác, hướng tới việc hội nhập quốc tế trong đào tạo các ngành khoa học sức khỏe trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động:

TS. Nguyễn Quang Trung, giám đốc quốc gia Tổ chức HAIVN trao đổi với Lãnh đạo và nhóm nòng cốt của Nhà trường về đào tạo Bác sĩ nội trú Nội

Đoàn chuyên gia trao đổi với các giảng viên Bộ môn Nội tham gia đào tạo BSNT

Trao đổi với các BSNT năm 1, năm 2 và năm 3

GS. TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy – Hiệu trưởng Nhà trường, phát biểu tại Hội thảo Đánh giá thực trạng và lập kế hoạch về đổi mới chương trình Bác sĩ nội trú Nội

TS. Lê Phan Minh Triết – Phó Trưởng phòng Đào tạo Sau Đại học; Trưởng Bộ môn Huyết học, Báo cáo tổng quan về hoạt động đào tạo bác sĩ nội trú Nội tại trường

Đoàn chuyên gia đến khảo sát và trao đổi với các Bác sĩ tại một số khoa phòng liên quan

Lễ tốt nghiệp Chuyên khoa cấp I khóa 2021 - 2023

Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế tổ chức Hai seminar về đổi mới đào tạo Bác sĩ nội trú.

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm Đổi mới chương trình đào tạo Bác sĩ nội trú