Nguyễn Thị Thúy Hằng

Phó Giáo sư,  Tiến sĩ

Bộ môn Sinh lý Giảng viên

Năm 1986, sau khi tốt nghiệp bác sĩ chuyên ngành Nhi khoa, tôi được giữ lại làm cán bộ giảng dạy tại bộ môn Sinh lý học, trường Đại học Y khoa Huế. Do yêu cầu của bộ môn và đặc điểm của trường, bệnh viện TW Huế thời điểm đó (Học viện Y Huế), tôi tiếp tục tham gia điều trị lâm sàng tại khoa Nhi bên cạnh công tác giảng dạy tại trường. Năm 1995, sau khi tôi học Bác sĩ nội trú chuyên ngành Nội khoa ở Cộng hòa Pháp, tôi tiếp tục học Thạc sĩ, nghiên cứu sinh chuyên ngành Nội khoa tại Đại học Huế và tham gia trực tiếp khám và điều trị cũng như hướng dẫn lâm sàng Nội khoa, nghiên cứu khoa học. Sau khi được phong hàm Phó giáo sư, tôi tiếp tục công tác giảng dạy và điều trị tại Bệnh viên Trường. Tiếp tục hướng dẫn nghiên cứu sinh, thạc sĩ, bác sĩ nội trú, chuyên khoa 2. Đồng thời đã viết các giáo trình Đại học, sau đại học phục vụ công tác giảng dạy. Tham gia, hướng dẫn các cán bộ trẻ nghiên cứu khoa học. Với cương vị của một giảng viên và một thầy thuốc, tôi đã cố gắng không ngừng để làm tốt ba nhiệm vụ chính là giảng dạy, điều trị cho bệnh nhân và làm tốt công tác nghiên cứu khoa học, phấn đấu luôn là một người thầy giáo hết lòng vì sinh viên, một người thầy thuốc có y đức và giỏi về chuyên môn, một cán bộ nghiên cứu khoa học nghiêm túc và làm việc có phương pháp.

Lĩnh vực nghiên cứu

Tim mạch vận động viên Các kỹ thuật siêu âm tim ứng dụng thăm dò bệnh lý tim mạch