Y học sinh sản


Phân loại
Nghiên cứu mạnh Đại học Huế
Mã số
NCM.DHH.2022.01
Hướng nghiên cứu
Nghiên cứu các phương pháp chẩn đoán và điều trị mới những bệnh lý liên quan chức năng sinh sản và rối loạn tình dục ở người; Nghiên cứu giá trị và khả năng ứng dụng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại liên quan đến giao tử và phôi trong điều trị thụ tinh trong ống nghiệm ở người.

Y học sinh sản là một chuyên ngành của y học, liên quan đến các vấn đề dự phòng, chẩn đoán và xử trí các rối loạn liên quan đến sinh sản; nhằm cải thiện, duy trì khả năng sinh sản cho mọi người. Y học sinh sản liên quan đến các chuyên ngành giải phẫu học, sinh lý học, di truyền y học, nội tiết, phụ khoa, tiết niệu - sinh dục và có sự kết hợp chặt chẽ với sinh học phân tử, hóa sinh và tâm thần học.

Y học sinh sản giải quyết các vấn đề vô sinh, tuổi dậy thì, mãn kinh, nội tiết phụ khoa, nam khoa, bệnh lý đường sinh sản (bao gồm cả các bệnh lây truyền qua đường tình dục) và rối loạn chức năng tình dục. Phương pháp tiếp cận cụ thể ở nữ liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt, sự sinh trứng, thụ tinh và mang thai hay ở nam giới là sự sinh tinh, nội tiết nam và chức năng tình dục. Kỹ thuật hỗ trợ sinh sản là phương pháp điều trị chủ yếu và quan trọng cho những trường hợp vô sinh.

Thành viên

Cao Ngọc Thành

Giáo sư Tiến sĩ

Nguyễn Vũ Quốc Huy

Giáo sư Tiến sĩ