Dự án Edushare

Nâng cao năng lực đào tạo sau đại học về y sinh học theo tiêu chuẩn quốc tế và chuyển giao công nghệ giữa các trường đại học châu u và Việt Nam

Đối tác:
ĐH Tartu
Phạm vi:
Giáo dục, NCKH, Đào tạo
Thời gian:
2018-2020
Tình trang dự án:
Đã hoàn thành
image

Được tài trợ từ Chương trình Eramus+, Dự án “Nâng cao năng lực đào tạo sau đại học về y sinh học theo tiêu chuẩn quốc tế và chuyển giao công nghệ giữa các trường đại học châu u và Việt Nam (Dự án EDUSHARE) đã được thực hiện tại Trường ĐH Y - Dược, Đại học Huế từ 2016-2019. Tham gia dự án gồm các đối tác từ châu u và Việt Nam. Đối tác châu u gồm: Đại học Tartu (Estonia), Đại học Greifswald (Đức), Đại học Essex (Anh), Viện Karolinska (Thụy Điển), Tổ chức ScanBalt (Đan Mạch)..., trong đó Đại học Tartu là đơn vị điều phối và quản lý chung. Phía Việt Nam gồm có: Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế, Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Viện Nghiên cứu y học Đinh Tiên Hoàng và Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng; trong đó Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế là đơn vị điều phối và thực hiện các hoạt động về đào tạo và nâng cao năng lực tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ dự án có 02 khóa đào tạo liên kết Tiến sĩ chuyên ngành Y sinh học với tổng số 17 học viên. Các học viên được tham dự tổng cộng 19 khóa đào tạo tại Trường do các Giáo sư từ châu u trực tiếp giảng dạy. Từ năm 2018-2019, đã tổ chức 03 chuyến tham quan trao đổi tại Đại học Essex, Đại học Greifswald, Viện Karolinska và Đại học Tartu cho cán bộ Lãnh đạo và giảng dạy của Nhà trường.