Tuần lễ khám và tư vấn răng miệng miễn phí hưởng ứng Ngày sức khỏe răng miệng thế giới 30/03/2021 10:48

Với mục đích nâng cao nhận thức về sức khỏe răng miệng cho cộng đồng, từ ngày 17 - 24/3/2021, tại Trường Đại học Y - Dược Huế, Khoa Răng Hàm Mặt và Bộ môn Nha cộng đồng của Trường kết hợp với Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tuần lễ hưởng ứng Ngày sức khỏe răng miệng Thế Giới.


Tuần lễ khám và tư vấn răng miệng miễn phí tại Trường Đại học Y - Dược Huế


PGS.TS. Lê Đình Khánh. Phó Giám đốc Bệnh viện Trường phát biểu tại Lễ khai mạc

Với sự tham gia của các sinh viên, học viên và giảng viên đang học tập và làm việc tại Khoa Răng Hàm Mặt Trường Đại học Y – Dược Huế, Đoàn đã thăm khám và tư vấn miễn phí cho tổng cộng 526 trường hợp, trong đó có 522 sinh viên, 2 học viên, 2 cán bộ công nhân viên của Trường.


Khám và tư vấn răng miệng miễn phí cho sinh viên, học viên và cán bộ của Trường

Kết quả khám và tư vấn cho thấy phần lớn sinh viên thiếu nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng, tỉ lệ chủ động khám răng miệng định kì vẫn còn thấp và đặc biệt một bộ phận không nhỏ các em vẫn chưa có phương pháp chải răng đúng cách. Qua thống kê, ghi nhận như sau: 250 trường hợp có sâu răng, 327 cao răng, viêm nướu, 169 bệnh lý liên quan răng khôn, 113 bệnh lý khác (rối loạn Khớp thái dương hàm, thắng lưỡi bám thấp, còn sót chân răng sữa, thiểu sản men, …).


Đoàn khám và tư vấn có sự tham gia của giảng viên, học viên và sinh viên đang học tập và làm việc tại Khoa Răng Hàm Mặt

Trong suốt quá trình thực hiện chương trình, Đoàn đã khám và tư vấn cho từng trường hợp cụ thể. Đây được xem là hoạt động cộng đồng bổ ích với mong muốn nâng cao nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Đồng thời cũng là nền móng để tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động cải thiện sức khỏe và lan toả tinh thần cộng đồng trong cám bộ viên chức, người lao động, sinh viên và học viên của Trường cũng như trong xã hội. 

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế