Tư vấn tâm lý, phương pháp học tập trong y khoa và sức khỏe tình dục – giới cho sinh viên năm thứ hai, năm học 2019-2020 14/12/2019 17:24

 

Thực hiện kế hoạch công tác sinh viên năm học 2019-2020. Trong hai ngày 07 và 14/12/2019, Trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức chương trình tư vấn tâm lý, phương pháp học tập trong Y khoa và sức khỏe tình dục – giới cho sinh viên năm thứ hai với tổng cộng 1.221 sinh viên tham gia (đạt tỷ lệ 98,4%) của 9 ngành đào tạo hệ chính quy.

Chương trình tư vấn có sự tham dự của TS. Trần Như Minh Hằng - Trưởng bộ môn Tâm thần, PGS.TS. Lê Lam Hương - Bộ môn Phụ sản, ThS.BSCKII. Trần Thị Lợi - Giảng viên Bộ môn Tâm lý Y học – Giáo dục sức khỏe Trường Đại học Y Dược Huế.


Chương trình tư vấn sức khỏe tâm lý, phương pháp học tập trong y khoa và sức khỏe tình dục – giới

Các báo cáo viên đã hướng dẫn, cung cấp những thông tin bổ ích, phù hợp góp phần nâng cao kiến thức, thay đổi thái độ và hành vi của sinh viên trong các vấn đề sức khỏe thường gặp ở sinh viên y dược. Kết quả đánh giá trước và sau tư vấn cho thấy hiểu biết về sức khỏe tình dục, sức khỏe tâm lý của sinh viên tăng lên toàn diện. Hiểu biết về biện pháp tránh thai tính vòng kinh tăng từ 62,1% lên 85,4%, hiểu biết về bệnh lây qua đường tình dục như sủi mào gà tăng từ 68,5% lên 83,3%. Thái độ đúng về việc “sống thử” tăng từ 38,2% lên 58,3%. Tỷ lệ sinh viên cảm thấy tự tin và sẽ chủ động đến các địa điểm tin cậy, an toàn để khám, tư vấn, điều trị tăng lên, sinh viên tìm đến bệnh viện, phòng khám khi có vấn đề 40,1%  lên 57,6%.


Sinh viên trao đổi, phát biểu ý kiến 

Bên cạnh đó, chương trình đã hướng dẫn những phương pháp học tập có hiệu quả, giới thiệu đến sinh viên sự hỗ trợ, giúp đỡ mà sinh viên có thể tìm đến khi gặp khó khăn trong học tập như Phòng Công tác sinh viên, Phòng Đào tạo đại học, thầy cô chủ nhiệm, cố vấn học tập, từ đó nâng cao kết quả học tập cho sinh viên.

Chương trình là hoạt động bổ ích đối với các sinh viên, đặc biệt đối với sinh viên năm thứ hai có nhiều thay đổi về môi trường sống, học tập,…đó là yếu tố thuận lợi tăng nguy cơ gặp vấn đề về sức khỏe tâm lý, sức khỏe tình dục. Qua chương trình, sinh viên có thể tự dự phòng cho bản thân và tìm đến sự tư vấn, khám, chữa bệnh kịp thời, hiệu quả.

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế