Trường Đại học Y - Dược Huế tham dự Hội nghị thường niên về giáo dục y khoa toàn quốc lần thứ 4 10/12/2020 15:52

Ngày 14-15/11, tại Trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên đã diễn ra Hội nghị thường niên về giáo dục y khoa toàn quốc lần thứ 4 với chủ đề “Hợp tác trong đổi mới đào tạo y khoa” do Trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổ chức hợp tác phát triển Y tế Việt Nam (HAIVN), Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức.

Tham dự hội nghị có trên 250 đại biểu đại diện cho Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổ chức hợp tác phát triển y tế Việt Nam, các trường đại học, học viện, cao đẳng đào tạo y khoa, các bệnh viện tuyến Trung ương, tuyến tỉnh trong cả nước. Ngoài ra còn có hơn 200 đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến gồm các lãnh đạo, giảng viên trong lĩnh vực đào tạo y khoa, sinh viên y khoa trong nước và quốc tế.


Đoàn Trường Đại học Y Dược Huế tham dự Hội nghị giáo dục y khoa lần 4 tại Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên

Chủ đề của Hội nghị năm nay là "Hợp tác trong đổi mới đào tạo y khoa" nhằm mục đích tạo ra một cộng đồng các nhà giáo dục y khoa, cùng nhau hướng tới mục tiêu chung là bồi dưỡng các thế hệ tiếp theo của các nhà lãnh đạo và cán bộ y tế để đáp ứng những thách thức của thế kỷ 21 về sức khỏe. Chủ đề hội nghị cũng phản ánh thành tích nổi bật của các cơ sở đào tạo cán bộ y tế tại Việt Nam trong việc xây dựng quan hệ đối tác với các tổ chức trong và ngoài nước để đào tạo các thế hệ chuyên gia chăm sóc sức khỏe hiện tại và tương lai tại Việt Nam, củng cố năng lực cho lực lượng cán bộ y tế ứng phó với đại dịch COVID-19.

Hội nghị thường niên về giáo dục y khoa toàn quốc năm nay bao gồm các phiên thảo luận chung, các phiên báo cáo khoa học, các hội thảo vệ tinh và trưng bày poster báo cáo khoa học về nhiều lĩnh vực của giáo dục y khoa bậc đại học và sau đại học như: Tăng cường học tập trực tuyến; lượng giá trong đào tạo y khoa dựa trên năng lực: thách thức và những bài học kinh nghiệm; đảm bảo chất lượng – kiểm định và vai trò của các bên liên quan; phát triển giảng viên trong giáo dục y khoa dựa trên năng lực... Đến với Hội nghị giáo dục y khoa toàn quốc lần này, Trường Đại học Y Dược Huế có hai báo cáo khoa học về phát triển giảng viên trong giáo dục y khoa dựa trên năng lực với nội dung “Hiệu quả của phương pháp học tập dựa trên vấn đề (Problem-Based Learning – PBL)” và “Ứng dụng phương pháp UBT (Ubiquitous-Based test) trong kiểm tra và đánh giá năng lực của sinh viên”.

 
Trao giải thưởng cho sinh viên đạt giải Cuộc thi viết tiểu luận lần thứ 4 dành cho sinh viên y khoa toàn quốc

Một trong những hoạt động ý nghĩa của Hội nghị là cuộc thi viết tiểu luận dành cho sinh viên y khoa toàn quốc, đây là diễn đàn cho sinh viên y khoa trình bày quan điểm và nhận định của mình về giá trị, các vấn đề ưu tiên và các đặc tính mà một bác sĩ tốt cần có. Năm nay là năm thứ 4 cuộc thi được tổ chức với chủ đề: "Từ những trải nghiệm của bản thân trong đại dịch COVID-19, là sinh viên y khoa bạn có cảm nhận gì về vai trò và sứ mạng của mình trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe trong thế kỷ 21?" Em Trần Thị Hải My, sinh viên YHCT2B, ngành Y học cổ truyền, Trường Đại học Y - Dược Huế đã vượt qua 226 thí sinh dự thi thuộc các trường Y – Dược trong toàn quốc lọt vào top 5 thí sinh có điểm cao nhất của cuộc thi và được trao giải tại hội nghị.

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế