Trường Đại học Y Dược Huế khám sức khoẻ và tặng quà cho các thầy, cô giáo vùng biên giới huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh 31/10/2018 11:09

Thực hiện chương trình công tác của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, hướng đến kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 27/10/2018 Công đoàn Trường Đại học Y Dược - Đại học Huế đã đồng hành với Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn Y Tế Việt Nam, Quỹ Tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam, Bệnh viện Y Dược TPHCM, Hội Thầy thuốc Trẻ tỉnh Tây Ninh tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ nhà giáo, tặng quà, học bổng cho học sinh vùng vùng biên giới huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

“Chương trình cùng em đến trường” là một hoạt động truyền thống hàng năm do Bộ GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, VTV chủ trì, nhằm tri ân những nhà giáo - người lao động đang công tác tại các cơ sở giáo dục ở những vùng khó khăn trong cả nước. Năm học 2018-2019, Chương trình được tổ chức tại huyện Tân Biên, một huyện biên giới nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Tây Ninh, có đường Biên giới dài 92 km giáp với 4 Huyện thuộc 3 tỉnh của Campuchia, là huyện có rất nhiều giáo viên được "chi viện" từ miền Bắc, miền Trung vào, công tác xa nhà, xa quê hương, điều kiện kinh tế còn khó khăn, đồng lương còn thấp.

Tham gia hoạt động lần này, đoàn công tác của Trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức khám sàng lọc, phát hiện ung thư vú, ung thư cổ tử cung và tư vấn sức khỏe cho gần 200 nữ nhà giáo. Ngoài việc khám bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nữ nhà giáo, Trường Đại học Y Dược Huế cũng đã trao tặng quà cho tất cả 12 Trường gồm Mẫu giáo, Trường Cấp I, Trường Cấp II  của huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, mỗi trường 1 máy nước nóng lạnh và 1 máy lọc nước, tặng 450 typ kem thảo dược trị bỏng, một sản phẩm từ kết quả NCKH của Trường Đại học y Dược Huế cho phòng y tế các trường học và cho các thầy cô giáo của huyện Tân Biên, với tổng chi phí  gần 100 triệu đồng. Cùng với các hoạt động khám bệnh, tặng quà cho nhà giáo, đoàn đã viếng thăm nghĩa trang Tân Biên, Tây Ninh để dâng hương tưởng nhớ các chiến sĩ nhà giáo đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng miền nam.

Đây là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là động lực, nguồn động viên tiếp sức cho thầy và trò nỗ lực vươn lên vượt qua điều kiện khó khăn ở vùng biên giới của tổ quốc nhằm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục. Hoạt động này cũng là một món quà thiết thực thể hiện tình cảm, tấm lòng của tất cả CBVC,LĐ, của các thầy thuốc, thầy cô giáo Trường Đại học Y Dược Huế nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt nam 20.11.2018.

Trần Văn

Một số hình ảnh hoạt động


TS Vũ Minh Đức, CT CĐGDVN cùng ban tổ chức đoàn công tác tại Tân Biên


Đoàn của Trường ĐHYD Huế, dâng hương nhà giáo hy sinh tại nghĩa trang Tân Biên, Tây Ninh


CĐGDVN,CĐYTVN cùng đoàn khám bệnh của Trường ĐHYD Huế tại huyện Tân Biên, Tây Ninh


Tặng quà cho các Trường cấp I, cấp II  huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh


Tặng quà cho các Trường Mẫu giáo huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh


GS Cao Ngọc Thành thăm, khám bệnh tại nhà cho 1 cô giáo bị bệnh hiểm nghèo của huyện Tân Biên


GS Cao Ngọc Thành, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Trường trả lời phỏng vấn của VTV1

 

Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế