Trường Đại học Y Dược Huế khám sức khoẻ và tặng quà cho các thầy, cô giáo huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi 24/04/2019 14:01

Thực hiện chương trình công tác của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, từ ngày 19-21/4/2019 Công đoàn Trường Đại học Y Dược - Đại học Huế đã đồng hành với Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Quỹ Tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ nhà giáo, tặng quà, học bổng cho học sinh vùng vùng biên giới huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

“Chương trình cùng em đến trường” là một hoạt động truyền thống hàng năm do Bộ GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, VTV… nhằm tri ân những nhà giáo - người lao động đang công tác tại các cơ sở giáo dục ở những vùng khó khăn trong cả nước. Năm học 2018-2019, chương trình được tổ chức tại huyện đảo Lý Sơn, một huyện đảo cách đất liền 30km của tỉnh Quảng Ngãi, điều kiện kinh tế còn khó khăn, đồng lương còn thấp.

Tham gia hoạt động lần này, đoàn công tác của Trường Đại học Y Dược Huế có 35 cán bộ (các PGS, TS, ThS, BS, Điều dưỡng, KTV) đã tổ chức khám sức khỏe gồm các chuyên khoa: Nội, Ngoại, Tai mũi họng, Răng hàm măt, Mắt, Da Liễu, Siêu âm, Điện tâm đồ, khám sàng lọc, phát hiện ung thư vú, ung thư cổ tử cung và tư vấn sức khỏe cho hơn 300 cán bộ nhà giáo, nhân viên Y tế của Trung tâm Quân - Dân y Lý Sơn và người dân. Kết quả hơn 50% các thầy cô giáo mắc các bệnh về đường tiêu hóa, cột sống cổ - thắt lưng, nhiều thầy cô mắc các bệnh về da liễu như nấm da, mụn. Khoảng 30% mắc các bệnh tăng huyết áp… các thầy cô đều được cấp thuốc miễn phí theo đơn để điều trị. 

Ngoài việc khám bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nữ nhà giáo, Trường Đại học Y Dược Huế cũng đã trao tặng quà cho tất cả 10 trường học và TT Y tế Lý Sơn, mỗi trường 1 máy nước nóng lạnh và 1 máy lọc nước, tặng 450 tuýp kem thảo dược trị bỏng, một sản phẩm từ kết quả NCKH của Trường Đại học Y Dược Huế cho phòng y tế các trường học và cho các thầy cô giáo của huyện Lý Sơn, với tổng chi phí khoảng 200 triệu đồng.

Đây là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là động lực, nguồn động viên tiếp sức cho thầy và trò nỗ lực vươn lên vượt qua điều kiện khó khăn ở vùng biên giới hải đảo của Tổ quốc nhằm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục. Hoạt động này cũng là một món quà thiết thực thể hiện tình cảm, tấm lòng của tất cả CBVC,LĐ của các thầy thuốc, thầy cô giáo Trường Đại học Y Dược Huế.

NNN

Một số hình ảnh hoạt động


Trường ĐH Y Dược tặng máy nước nóng – lạnh cho 10 trường học

  
Trường ĐH Y Dược tặng máy nước nóng – lạnh cho TT Y tế Lý Sơn

  
PGS.TS Nguyễn Khoa Hùng khám chuyên khoa ngoại

 
PGS.TS Nguyễn Khoa Hùng phát biểu lại buổi lễ


Khám chuyên khoa Răng hàm mặt và Da liễu


Khám kết luận

 
Đ/v Vũ Minh Đức – Chủ tịch CĐGD Việt Nam cùng đoàn công tác cùng chụp hình lưu niệm

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế