Trường Đại học Y Dược Huế đạt tiêu chuẩn 4 sao trong bảng xếp hạng đại học “University Performance Metrics” (UPM) 20/08/2020 09:13

Sáng 18/8, Đại học Quốc gia Hà Nội và Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network - AUN) đồng tổ chức Hội thảo quốc tế về “Đối sánh chất lượng giáo dục đại học” và giới thiệu hệ thống xếp hạng đối sánh do Việt Nam phát triển với tên gọi “University Performance Metrics” (UPM). Tại hội thảo đã công bố kết quả xếp hạng đối sánh và gắn sao lần đầu tiên cho 30 cơ sở giáo dục Việt Nam và ASEAN. Theo đó trường Đại học Y Dược Huế được xếp hạng 4 sao trong nhóm các đại học định hướng nghiên cứu.

UPM cũng xác định, các trường đại học (đặc biệt là các đại học định hướng nghiên cứu) đạt chuẩn 5 sao là các trường đã có khả năng tiếp cận nhóm 100 châu Á, có chất lượng hàng đầu quốc gia và bắt đầu có uy tín quốc tế. Các đại học 4 sao là các có uy tín trong nước và khu vực. Các trường đại học 3 sao đang thực hiện tốt chức năng đào tạo theo phân khúc thị trường của mình và có thể tham gia vào việc trao đổi sinh viên trong khu vực. Đặc biệt, nhiều tiêu chí gắn rất cụ thể với các mốc chuẩn của đại học định hướng nghiên cứu quy định tại Nghị định 99/2019/ NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Giáo dục đại học sửa đổi, bổ sung của Việt Nam.


Trường Đại học Y Dược được xếp trong nhóm 4 sao thuộc các trường đại học định hướng nghiên cứu

Hệ thống này không phải để xếp hạng (ranking) mà để đánh giá (rate) các mức độ đạt được. Lần lượt, chỉ số thực tế của từng tiêu chí, từng lĩnh vực (tiêu chuẩn) đều được đối sánh với mốc chuẩn và gắn sao, do vậy xếp hạng này ngoài việc giúp nhận diện tổng thể, có thể phân tích điểm mạnh, điểm yếu đến từng hoạt động, từng lĩnh vực của cơ sở giáo dục đại học.    

* Kết quả xếp hạng cụ thể mỗi tiêu chuẩn của Trường Đại học Y Dược như sau:

   

Kết quả xếp hạng cho thấy các điểm mạnh của Nhà trường trong lĩnh vực về quản trị đại học, đào tạo, nghiên cứu, hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, mức độ quốc tế hóa và phục vụ cộng đồng. Bên cạnh đó vẫn còn hạn chế đối với lĩnh vực về đổi mới sáng tạo, công nghệ thông tin và tài nguyên số.

Trên cơ sở những đánh giá này, trong thời gian tới, Nhà trường sẽ có những chiến lược, chính sách và các hoạt động nhằm phát huy hơn nữa các điểm mạnh và khắc phục những điểm còn hạn chế, tồn tại.   

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế