Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho tất cả sinh viên ngoại tỉnh 03/03/2021 17:04

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho CBVC-NLĐ và người học trở lại học tập sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho tất cả sinh viên ngoại tỉnh trước khi trở lại học tập trung và thực tập tại các Bệnh viện.

Ngoài những sinh viên được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc theo kế hoạch chung dành cho hơn 4.000 sinh viên của Đại học Huế, toàn thể sinh viên ngoại tỉnh của Trường Đại học Y – Dược cũng sẽ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trước khi đi thực tập tại các bệnh viện. Đợt lấy mẫu kéo dài từ ngày 02/3/2021 đến hết ngày 05/3/2021 tại Khoa Giáo dục Thể chất, Đại học Huế, trong đó đợt 1 đã tiến hành lấy mẫu và xét nghiệm cho gần 1.800 sinh viên và 83 học viên sau đại học sẽ có lịch thực hành lâm sàng tại các bệnh viện kể từ ngày 08/3/2021. Mẫu của các sinh viên, học viên ngoại tỉnh khác sẽ được xét nghiệm trong thời gian nhanh nhất có thể, nhằm đảm bảo lịch trình và chất lượng học tập lý thuyết và thực hành học kỳ II năm học 2020-2021 của tất cả các khối lớp.


Tiến hành xét nghiệm đợt 1 cho sinh viên và học viên ngoại tỉnh của Trường

Quy trình lấy mẫu được thực hiện bởi nhóm chuyên gia Vi sinh, Truyền nhiễm và Y tế công cộng của Trường và Bệnh viện Trường; đảm bảo an toàn và đúng quy định. Sinh viên phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch kháng khuẩn và thực hiện giãn cách theo quy định. Bệnh viện là môi trường có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao, việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ sinh viên ngoại tỉnh trước khi đi thực hành lâm sàng tại các Bệnh viện là biện pháp quan trọng và cấp bách nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người học, giảng viên, viên chức và người lao động tại Trường và các bệnh viện thực hành.  


Đội nhập dữ liệu của Khoa YTCC hỗ trợ cho công tác xét nghiệm và sàng lọc


Khử khuẩn và vệ sinh nơi lấy mẫu sau mỗi đợt lấy mẫu xét nghiệm

Trước đó, vào ngày 20/02/2021, Nhà trường cũng đã thực hiện công tác lấy mẫu và xét nghiệm sàng lọc COVID-19 bằng kỹ thuật Real time RT-PCR cho 199 học viên Bác sĩ nội trú, kết quả xét nghiệm cho thấy tất cả đều âm tính với virus SARS-CoV-2.


Xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho Bác sĩ nội trú của Trường

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế