Trao bằng tốt nghiệp cho 10 học viên Thạc sĩ Điều dưỡng liên kết với Đại học Khon Kaen, Thái Lan 28/03/2021 09:28

Sáng ngày 22/3/2021, Trường ĐHYD Huế đã tổ chức buổi lễ công nhận tốt nghiệp cho 10 học viên Thạc sĩ Điều dưỡng Quốc tế khóa I đến từ các Khoa Điều dưỡng của các Trường Đại học và Bệnh viện của các tỉnh Miền Trung Tây Nguyên. 

Vì mục tiêu phát triển ngành Điều dưỡng Việt Nam và hướng đào tạo điều dưỡng tại Trường Đại học Y Dược Huế. Đồng thời được sự hỗ trợ của Chính phủ Thái Lan nói chung và Trường Đại học Khon Kaen nói riêng, Ban lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Huế và Khoa Điều dưỡng Trường Đại học Khon Kaen đã nỗ lực không ngừng sau nhiều năm đặt nền móng cho sự hợp tác này. Là Khóa Thạc sĩ điều dưỡng quốc tế đầu tiên tại trường ĐHYD Huế dẫu là có nhiều khó khăn chông gai nhưng đã đến lúc khẳng định được sự vững chãi của những bước đi đầu tiên và là tiền đề cho các khóa Thạc sĩ Điều dưỡng quốc tế khóa 2 và Thạc sĩ Điều dưỡng tại Trường Đại học Y - Dược Huế. 


GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y - Dược Huế trao bằng tốt nghiệp cho các học viên

Khóa học được khai giảng vào ngày 25/3/2018, các học viên được tham gia khóa học hoàn toàn bằng tiếng Anh, thi đầu vào với ba môn: môn cơ sở, môn chuyên ngành, môn anh văn. Để đủ tiêu chuẩn tốt nghiệp các học viên phải có đủ tiêu chuẩn chứng chỉ Anh B2 theo khung tham chiếu Châu Âu và 01 bài báo quốc tế. Khóa học gồm các chuyên ngành quản lý điều dưỡng, điều dưỡng người lớn, cộng đồng, nhi khoa. Các học viên được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại và thực tập lâm sàng tại các Bệnh viện tại Khon Kaen, Thái Lan – Một trong những nước có nền y tế phát triển trong khối ASEAN và đặc biệt được học với các chuyên gia điều dưỡng của Khoa Điều dưỡng, Trường Đại học Khon Kaen. Điều này đã cho các học viên gặt hái nhiều kiến thức quý giá để có thể áp dụng hiệu quả trong công việc chăm sóc người bệnh hay giảng dạy lại cho các thế hệ sinh viên điều dưỡng tại đơn vị công tác. 


Trao Giấy khen cho các học viên lớp Thạc sĩ Điều dưỡng liên kết Đại học KhonKaen, Thái Lan
vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và quản lý lớp học

Trong quá trình học tập, học viên đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ hai trường về tinh thần và vật chất. Đặc biệt lần đầu tiên Trường Đại học Y - Dược Huế đã khởi động chương trình học bổng sau đại học và đã hỗ trợ cho học viên gần 1 tỷ đồng học bổng và kinh phí nghiên cứu. Vì chịu tác động của dịch Covid-19 nên các học viên đã không thể tham dự lễ Tốt nghiệp tại Khon Kaen University, Thái Lan vào tháng 12/2020. Vì vậy, Nhà trường đã tổ chức buổi lễ ý nghĩa này để ghi nhận cho sự nỗ lực phấn đấu không ngừng vì mục tiêu học tập, đào tạo của học viên và Nhà trường.


Chụp ảnh lưu niệm

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế