Tổ chức đào tạo quản lý bệnh viện tại Trung tâm y tế huyện Hoà Vang, Đà Nẵng 10/06/2019 16:17

Nhằm nâng cao chất lượng quản lý các khoa, phòng và bệnh viện hiệu quả, ngày 06/06/2019, tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, Đà Nẵng; Viện Đào tạo và Bồi dưỡng cán bộ quản lý y tế, Trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức khai giảng lớp đào tạo cấp chứng chỉ Quản lý bệnh viện cho các cán bộ của Trung tâm.

Tham dự lễ khai giảng có Lãnh đạo Viện, Giảng viên của Trường Đại học Y Dược Huế, Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang và 32 học viên là Trưởng, Phó các khoa, phòng và chuyên viên đến từ Trung tâm. Phát biểu tại buổi lễ, BS. Bùi Thanh Vinh – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế đã nhấn mạnh sự cần thiết của lớp học đối với các cán bộ và sự phát triển lâu dài của Trung tâm; khẳng định đây là cơ hội tốt cho các cán bộ của Trung tâm học hỏi và thảo luận trực tiếp nhằm giải quyết những khúc mắc thường gặp trong quá trình khám, chữa bệnh cũng như trong công tác quản lý.


BS. Bùi Thanh Vinh – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế phát biểu khai giảng lớp Quản lý bệnh viện

Các giảng viên tham gia giảng dạy bao gồm các PGS, TS theo các chuyên ngành Quản lý bệnh viện của Trường và Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế. Trong thời gian tham gia khóa học, học viên sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản bao gồm: quản lý chất lượng bệnh viện; quản lý công tác chuyên môn bệnh viện; quản lý tài chính, nhân lực, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, dược trong bệnh viện; quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học trong bệnh viện; quản lý điều dưỡng; quản lý chống nhiễm khuẩn bệnh viện;…Những kiến thức này sẽ góp phần phát triển và nâng cao kỹ năng quản lý bệnh viện cho đội ngũ y bác sĩ và các cán bộ quản lý, lãnh đạo; từ đó thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ cũng như nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Trung tâm.


TS. Nguyễn Sanh Tùng, Phó Giám đốc BV Trường ĐHYD Huế giảng dạy cho các học viên

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế