• Lễ tốt nghiệp và trao bằng Tiến sĩ y học cho 6 nghiên cứu sinh năm 2019

Lễ tốt nghiệp và trao bằng Tiến sĩ y học cho 6 nghiên cứu sinh năm 2019 19/12/2019 10:43

Ngày 18/12, Trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Tiến sĩ y học cho 6 nghiên cứu sinh đã hoàn thành chương trình đào tạo tiến sĩ tại Trường. Các nghiên cứu sinh nhận bằng đợt này hiện đang công tác tại các Sở y tế, các bệnh viện trên toàn quốc. Trong đó có 4 nghiên cứu sinh chuyên ngành Nội khoa, 2 nghiên cứu sinh chuyên ngành Y tế công cộng.

• Giao ban Ban cán sự lớp định kỳ học kỳ I năm học 2019-2020

Giao ban Ban cán sự lớp định kỳ học kỳ I năm học 2019-2020 19/12/2019 07:28

Thực hiện kế hoạch công tác sinh viên, Nhà trường đã tổ chức Giao ban Ban cán sự lớp định kỳ học kỳ I năm học 2019-2020. Đây là hoạt động thường quy, được Nhà trường tổ chức 2 lần mỗi năm nhằm tạo điều kiện để Ban Giám hiệu Nhà trường và Lãnh đạo các Phòng chức năng có dịp đối thoại, trao đổi với Ban cán sự các lớp. Từ đó, đánh giá hiệu quả các hoạt động đào tạo của học kỳ và triển khai thống nhất kế hoạch đào tạo học kỳ tiếp theo.

• Phát triển Trường Đại học Y Dược Huế theo mô hình “Trường – Viện” cấp quốc gia và hướng tới đạt chuẩn quốc tế

Phát triển Trường Đại học Y Dược Huế theo mô hình “Trường – Viện” cấp quốc gia và hướng tới đạt chuẩn quốc tế 16/12/2019 14:07

Nghị quyết số 54-NQ/TW về xây dựng Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Trong đó tập trung xây dựng và nâng cao năng lực các thiết chế y tế trên địa bàn để trở thành trung tâm y tế chuyên sâu của cả nước. Phát triển Bệnh viện Trung ương Huế, cùng với Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế đạt chuẩn các bệnh viện tiên tiến khu vực Đông Nam Á, tiến tới đạt chuẩn quốc tế về y tế. Phát triển Trường Đại học Y Dược Huế theo mô hình “Trường – Viện” cấp quốc gia và hướng tới đạt chuẩn quốc tế.

• Đào tạo y đức cho cán bộ y tế tỉnh Quảng Ngãi

Đào tạo y đức cho cán bộ y tế tỉnh Quảng Ngãi 14/12/2019 17:26

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và phát triển nguồn nhân lực tỉnh Quảng Ngãi năm 2019, Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lớp đào tạo về đạo đức trong y tế dành cho các cán bộ công chức, viên chức ngành y tế đang công tác tại Quảng Ngãi. Lớp học được tổ chức tại Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm, Quảng Ngãi.

• Tư vấn tâm lý, phương pháp học tập trong y khoa và sức khỏe tình dục – giới cho sinh viên năm thứ hai, năm học 2019-2020

Tư vấn tâm lý, phương pháp học tập trong y khoa và sức khỏe tình dục – giới cho sinh viên năm thứ hai, năm học 2019-2020 14/12/2019 17:24

Thực hiện kế hoạch công tác sinh viên năm học 2019-2020. Trong hai ngày 07 và 14/12/2019, Trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức chương trình tư vấn tâm lý, phương pháp học tập trong Y khoa và sức khỏe tình dục – giới cho sinh viên năm thứ hai với tổng cộng 1.221 sinh viên tham gia (đạt tỷ lệ 98,4%) của 9 ngành đào tạo hệ chính quy.

• Hợp tác nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cổ tử cung

Hợp tác nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cổ tử cung 10/12/2019 16:30

Ngày 12/10, trong khuôn khổ Hiệp định hợp tác khoa học và công nghệ giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc, Trường ĐH Y Dược Huế phối hợp với ĐH Yonsei, Hàn Quốc tổ chức Hội thảo triển khai đề tài nghiên cứu theo Nghị định thư “Hợp tác nghiên cứu ứng dụng trí tuê nhân tạo (Artificial Interlligence – AI) trong sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cổ tử cung”. Dự án sẽ được tiến hành trong 3 năm, dự kiến khoảng 7.000 đến 8.500 phụ nữ sẽ được hưởng các dịch vụ sàng lọc ung thư cổ tử cung.

• Đề tài sinh viên đạt giải Ba tại Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2019

Đề tài sinh viên đạt giải Ba tại Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2019 02/12/2019 09:48

Ngày 01 tháng 12, tại Trường Đại học Xây dựng, Hà Nội; Lễ tổng kết và trao giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2019 đã được tổ chức nhằm trao giải thưởng cho những sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc. Trường ĐH Y Dược Huế có 1 đề tài đạt giải Ba “Nghiên cứu ảnh hưởng của tinh bột lúa mì acetat đối với glucose máu sau ăn trên chuột béo phì đái tháo đường tuýp 2”

• Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2019

Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2019 28/11/2019 14:14

Trường Đại học Y Dược Huế có 3 nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư theo Quyết định số 68/QĐ-HĐGSNN ngày 27 tháng 11 năm 2019 của Hội đồng Giáo sư Nhà nước gồm: GS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, GS. Nguyễn Thị Hoài, GS. Trần Văn Huy.

• Đào tạo quản lý bệnh viện tại bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương

Đào tạo quản lý bệnh viện tại bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương 27/11/2019 15:51

Ngày 26/11/2019, tại Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa, Bình Định đã diễn ra buổi lễ khai giảng lớp Quản lý bệnh viện liên kết với Viện Đào tạo và Bồi dưỡng cán bộ quản lý y tế, Trường Đại học Y Dược Huế.

• Khoa Răng Hàm Mặt 20 năm thành lập và phát triển

Khoa Răng Hàm Mặt 20 năm thành lập và phát triển 25/11/2019 07:35

Ngày 23/11/2019, Khoa Răng Hàm Mặt, Trường Đại học Y Dược Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa. Đây là dịp để các thế hệ thầy cô giáo và các thế hệ sinh viên, học viên cùng nhau ôn lại những truyền thống tốt đẹp, ghi nhận những thành tích đã đạt được và góp phần đóng góp giúp Khoa tiếp tục ngày càng phát triển. Đến nay tròn 20 năm phát triển, Khoa Răng Hàm Mặt ngày càng lớn mạnh và phát triển về nhiều mặt, đóng góp vào sự phát triển chung của Nhà trường và đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào.

• Tin nổi bật