• Lễ tôn vinh trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu năm 2021

Lễ tôn vinh trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu năm 2021 06/11/2021 12:21

Ngày 06/11, tại Đại học Huế đã diễn ra Lễ tôn vinh “Trí thức khoa học Công nghệ” tiêu biểu lần thứ V, năm 2021 cho 12 nhà khoa học tiêu biểu của tỉnh Thừa Thiên Huế. Trường Đại học Y - Dược Huế có 2 nhà khoa học vinh dự được tôn vinh tại buổi Lễ.

• Tổ chức đào tạo quản lý chất lượng bệnh viện tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

Tổ chức đào tạo quản lý chất lượng bệnh viện tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng 29/10/2021 10:40

Từ ngày 29/10 – 02/11/2021, Viện Đào tạo và Bồi dưỡng cán bộ quản lý y tế, Trường Đại học Y - Dược Huế đã phối hợp với Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng mở lớp đào tạo chứng chỉ “Quản lý chất lượng bệnh viện” cho 10 học viên là cán bộ y tế tại các khoa/ phòng của bệnh viện.

• Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022

Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 27/10/2021 11:02

Hòa trong không khí quyết tâm của cả nước bước vào năm học mới, trước bối cảnh chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, với những thắng lợi bước đầu trong công cuộc phòng chống dịch nói chung; Ngày 26/10, Trường Đại học Y - Dược Huế đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

• Gặp mặt chào mừng Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Gặp mặt chào mừng Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 20/10/2021 15:35

Trong không khí phấn khởi và tự hào phụ nữ cả nước kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2021); ngày 20/10, Ban Nữ công Trường Đại học Y - Dược đã tổ chức buổi gặp mặt chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam và vinh danh những chị em là VC, NLĐ của Trường có thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

• Hội nghị Tăng huyết áp Việt Nam lần thứ IV “Kiểm soát Huyết áp và bệnh đồng mắc: giảm nhẹ gánh nặng cộng đồng”

Hội nghị Tăng huyết áp Việt Nam lần thứ IV “Kiểm soát Huyết áp và bệnh đồng mắc: giảm nhẹ gánh nặng cộng đồng” 17/10/2021 14:45

Hội nghị có sự tham gia của các báo cáo viên hàng đầu thuộc nhiều chuyên khoa liên quan Tăng huyết áp và Tim mạch với các chủ đề chính như cập nhật khuyến cáo tăng huyết áp; Tăng huyết áp và các bệnh lý Tim mạch trong thời kỳ COVID-19; Cải tiến trong điều trị tăng huyết áp; Y học gia đình và chăm sóc tuyến cơ sở Tăng huyết áp; Chương trình CME về tăng huyết áp và các bệnh lý liên quan và trao giải thưởng cho các nhà nghiên cứu trẻ tuổi về Tăng huyết áp.

• Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế đạt giải Nhất và giải Nhì tuần thứ 3 cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng

Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế đạt giải Nhất và giải Nhì tuần thứ 3 cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng 13/10/2021 10:30

Tại tuần thứ 3 của cuộc thi, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế đã có một cán bộ và một sinh viên là quần chúng Phan Phước Thắng, Thạc sĩ, KTV Khoa Dược đạt giải Nhất và sinh viên Võ Thị Thu Hiền, lớp Y5F, đảng viên chi bộ sinh viên Y đa khoa 2 đạt giải Nhì.

• Thư ngỏ của Hiệu trưởng gởi Tân sinh viên

Thư ngỏ của Hiệu trưởng gởi Tân sinh viên 01/10/2021 11:18

• Đề tài Nghị định thư nhận được Bằng độc quyền Giải pháp hữu ích

Đề tài Nghị định thư nhận được Bằng độc quyền Giải pháp hữu ích 29/09/2021 07:22

Với đề tài: “Nghiên cứu bào chế và đánh giá tác dụng của thuốc Tiền liệt thanh giải dùng để điều trị Phì đại lành tính tuyến tiền liệt” do GS.TS. Trần Hữu Dàng, Bộ môn Nội, chủ trì đề tài và PGS.TS. Nguyễn Thị Tân, Khoa Y học cổ truyền là tổng thư ký đề tài cùng với các cộng sự, đã được công nhận Bằng độc quyền Giải pháp hữu ích với tên giải pháp “Quy trình bào chế chế phẩm dạng cốm dùng để điều trị phì đại tuyến tiền liệt lành tính”.

• Những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu

Những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu 27/09/2021 07:42

Ngay khi TP.HCM trở thành vùng dịch lớn nhất của cả nước, cùng Bệnh viện TW Huế, các đoàn tình nguyện của Trường Đại học Y dược, Đại học Huế đã liên tục lên đường chi viện cho công tác chống dịch tại các địa bàn nóng nhất. Với đoàn tình nguyện số 4 gồm 12 giảng viên, bác sĩ nội trú với các chuyên ngành nội khoa, ngoại khoa, gây mê hồi sức, sản phụ khoa, chẩn đoàn hình ảnh…đã không quản ngại khó khăn gian khổ tại điểm nóng là quận Bình Tân. Hình ảnh được ghi lại từ chính những người trong cuộc sẽ giúp cho chúng ta hình dung phần nào công việc hàng ngày của những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu.

• Hội nghị Nội khoa miền Trung mở rộng năm 2021

Hội nghị Nội khoa miền Trung mở rộng năm 2021 19/09/2021 10:52

Ngày 18/9, Trường Đại học Y - Dược Huế đã tổ chức Hội nghị Nội khoa miền Trung mở rộng năm 2021 lần III tại điểm cầu Trường Đại học Y - Dược Huế bằng hình thức trực tuyến. Nội dung khoa học của Hội nghị là những kiến thức cập nhật và các công trình nghiên cứu khoa học với hơn 20 bài báo chuyên ngành Nội khoa.

• Tin nổi bật