Tin tức - Sự kiện

• Công đoàn cơ sở Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức  lễ kết nạp đoàn viên Công đoàn năm học 2018-2019

Công đoàn cơ sở Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức lễ kết nạp đoàn viên Công đoàn năm học 2018-2019 24/12/2018 17:09

Thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết đại hội Công đoàn Trường Đại học Y Dược Huế nhiệm kỳ 2017-2022, chiều ngày 20 tháng 12 năm 2018 Công đoàn Trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức lễ kết nạp cho 91 đoàn viên Công đoàn.

• Diễn đàn hợp tác trao đổi nhân lực y tế Việt - Nhật: "Cơ hội - Thách thức và Giải pháp"

Diễn đàn hợp tác trao đổi nhân lực y tế Việt - Nhật: "Cơ hội - Thách thức và Giải pháp" 22/12/2018 17:45

Ngày 14-12-2018, Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức Diễn đàn quốc tế 2018 về “Hợp tác trao đổi nhân lực y tế Việt – Nhật: Cơ hội- Thách thức và Giải pháp”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ tuần lễ tuần lễ văn hoá và trao đổi học thuật nhân dịp kỷ niệm 45 năm ký kết quan hệ ngoại giao Việt Nam- Nhật Bản.

• Giải bóng bàn Hội thể thao đại học và chuyên nghiệp Huế lần thứ XI năm 2018

Giải bóng bàn Hội thể thao đại học và chuyên nghiệp Huế lần thứ XI năm 2018 21/12/2018 09:10

Từ ngày 17 - 20/12/2018, Trường Đại học Y Dược Huế được Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp (ĐH và CN) Huế ủy nhiệm đăng cai Giải Bóng bàn lần thứ XI năm 2018 tại nhà thi đấu bóng bàn Khoa Giáo dục thể chất Đại học Huế. Giải thi đấu theo 2 lứa tuổi dưới 40 và trên 41 tuổi và đồng đội hỗn hợp nam nữ. Kết thúc mùa giải, Trường Đại học Y Dược Huế đem về giải Nhì toàn đội.

• Công đoàn Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức lễ trao học bổng Minh Bui Foundation lần thứ 13

Công đoàn Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức lễ trao học bổng Minh Bui Foundation lần thứ 13 20/12/2018 16:11

Chiều ngày 19/12/2018 Công đoàn Trường Đại học Y Dược Huế đã long trọng tổ chức trao học bổng Minh Bui MD Foundation cho sinh viên nghèo hiếu học.

• Ngài Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Y Dược Huế

Ngài Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Y Dược Huế 14/12/2018 11:04

Ngày 12/12, Ngài Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam - Daniel J. Kritenbrink đã có chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học Y Dược Huế. Nhân dịp này, Ngài đại sứ đã cùng phái đoàn đi thăm một số lớp học được giảng dạy theo chương trình đổi mới y khoa tích hợp dựa trên năng lực thông qua hỗ trợ và chuyển giao công nghệ của Trường Đại học Harvard, Hoa Kỳ và Khoa Phục hồi chức năng với các mảng hỗ trợ của USAID.

• Tập huấn kiến thức Y học gia đình cho cán bộ y tế cơ sở và lực lượng quân y

Tập huấn kiến thức Y học gia đình cho cán bộ y tế cơ sở và lực lượng quân y 07/12/2018 09:35

Ngày 3-6/12, tại tỉnh Quảng Trị, thực hiện chỉ thị của Bộ Y tế về Dự án quân dân y kết hợp, Trường ĐH Y Dược Huế đã phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức Khóa tập huấn Cập nhật kiến thức quản lý điều trị một số bệnh thường gặp theo nguyên lý Y học gia đình.

• Hội nghị đổi mới giáo dục y khoa toàn quốc "Giảng dạy lâm sàng và đào tạo chuyên khoa trong đổi mới đào tạo nhân lực y tế"

Hội nghị đổi mới giáo dục y khoa toàn quốc "Giảng dạy lâm sàng và đào tạo chuyên khoa trong đổi mới đào tạo nhân lực y tế" 03/12/2018 21:11

Nhằm xây dựng diễn đàn để chia sẻ và thảo luận những đổi mới tiến bộ trong giáo dục y khoa tại Việt Nam và khu vực, ngày 01-02/12, Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp với Bộ Y tế, Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Tổ chức hợp tác phát triển y tế Việt Nam (HAIVN) tổ chức Hội nghị toàn quốc lần thứ hai về “Đổi mới trong đào tạo y khoa” với chủ đề “Giảng dạy lâm sàng và đào tạo chuyên khoa trong đổi mới đào tạo nhân lực y tế”.

• Hội thảo phát triển test đánh giá năng lực nghề nghiệp bằng công nghệ UBT

Hội thảo phát triển test đánh giá năng lực nghề nghiệp bằng công nghệ UBT 30/11/2018 10:06

Trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực cho khoa Điều dưỡng, Trường Đại học Y Dược Huế và thành lập hệ thống đào tạo cấp cứu y khoa”, ngày 26-27/11, Trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức hội thảo “Phát triển test đánh giá năng lực nghề nghiệp bằng công nghệ UBT năm 2018”, nhằm xây dựng và tăng cường hợp tác, chia sẻ trong mạng lưới các trường và tổ chức giáo dục y khoa có cùng mục tiêu chung về nâng cao hiệu quả đào tạo, xóa bỏ khoảng cách chênh lệch với sự hỗ trợ của công nghệ UBL/UBT.

• Cuộc thi tài năng sinh viên Y Dược Huế 2018

Cuộc thi tài năng sinh viên Y Dược Huế 2018 22/11/2018 08:53

Tối ngày 20/11/2018, tại Trường Đại học Y Dược Huế đã diễn ra đêm Tri ân Nhà giáo - Chung kết Cuộc thi "Tài năng sinh viên Y Dược Huế" với những tiết mục đặc sắc đến từ các chi đoàn, các khối ngành, các CLB Đội nhóm toàn trường. Cuộc thi nằm trong khuôn khổ chương trình Chào mừng ngày Hiến chương Nhà giáo 20/11, là hoạt động văn hóa văn nghệ thường niên của ĐH Y Dược Huế, đồng thời là lời tri ân sâu sắc gửi tới những người lái đò thầm lặng trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực cho nền y học nước nhà.

• Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 21/11/2018 15:31

Hòa trong không khí cả nước chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-/11/1982 – 20/11/2018). Sáng ngày 20/11, Trường Đại học Y Dược Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam. Buổi lễ là dịp để ôn lại những truyền thống vẻ vang, gởi tấm lòng tri ân, tôn vinh và tinh thần tôn sư trọng đạo đến các thế hệ Nhà giáo của Trường Đại học Y Dược Huế. Đồng thời cũng là dịp Nhà trường vinh danh các tập thể, các Thầy Cô giáo có nhiều đóng góp, đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh.

• Tin nổi bật