Tiếp lửa Blouse trắng – Chào đón Tân sinh viên 2018 11/10/2018 09:25

Tối ngày 09/10, Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức chương trình “Tiếp lửa Blouse trắng – Chào đón Tân sinh viên 2018” với sự có mặt của gần 2.000 sinh viên, đặc biệt các bạn tân sinh viên vừa trúng tuyển vào Trường.

Tại đây, hơn 100 ngọn đuốc thắp sáng cả sân trường, các nghi lễ rước đuốc, trao lửa và trao áo blouse cho tân sinh viên diễn ra trong không khí thiêng liêng, gợi lên hình ảnh sự truyền tri thức y học từ thầy cô đến sinh viên, cũng là truyền “lửa nghề”, “lửa y đức” và sự tin tưởng đối với các bác sĩ tương lai sẽ luôn tiếp nối truyền thống tốt đẹp của Nhà trường.


Nghi lễ rước đuốc

Nhân dịp này, 9 bạn sinh viên thủ khoa của 9 ngành đào tạo đại học năm học 2018-2019 và 23 sinh viên nghèo vượt khó đã được Nhà trường trao tặng học bổng khuyến khích học tập.

Trước đó, các hoạt động chào đón tân sinh viên đã được tổ chức tại Trường như gian hàng sinh viên, chương trình giao lưu kết nghĩa các khối ngành và sân chơi thanh niên, chương trình văn nghệ và giao lưu Flashmob các CLB Đội Nhóm,…đã thu hút sự tham gia của các bạn sinh viên đến từ nhiều lớp. Đây là cơ hội để các bạn giao lưu, tiếp xúc với nhau nhiều hơn, tạo tiền đề cho các hoạt động tập thể sau này.

Một số hình ảnh của Chương trình:


Tiếp lửa Blouse trắng

Nghi lễ tiếp lửa Blouse trắng


PGS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Phó Hiệu trưởng phụ trách phát biểu tại đêm lễ


TS. Nguyễn Sanh Tùng, Chủ tịch Hội đồng Trường trao học bổng cho các bạn sinh viên thủ khoa của 9 ngành đào tạo năm học 2018-2019


Trao học bổng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng thành tích học tập tốt


Trao học bổng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng thành tích học tập tốt

Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế