Sinh viên Y - Dược tình nguyện ra quân hỗ trợ các chốt kiểm soát y tế 07/05/2021 21:14

Chiều ngày 07/5, 06 sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Y - Dược Huế đã lên đường tham gia hỗ trợ lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát y tế ở huyện Phú Lộc, mỗi ngày 3 ca (24/24 giờ), đồng thời sẽ tiếp tục hỗ trợ các chốt kiểm soát y tế mới được thiết lập lại theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh. Sinh viên tình nguyện sẽ tham gia hướng dẫn người dân khai báo y tế bằng ứng dụng quét mã QR hoặc khai báo y tế qua giấy; hỗ trợ nhập dữ liệu lên hệ thống và các nhiệm vụ được giao.

Để thực hiện tốt việc hỗ trợ kiểm soát y tế tại các chốt trên địa bàn tỉnh, các sinh viên tình nguyện đã được tập huấn kiến thức và kĩ năng thực hành để đáp ứng làm tốt nhiệm vụ. Các sinh viên tình nguyện sau khi được tập huấn và hoàn thành bài kiểm tra sẽ được phân công tham gia công tác hỗ trợ kiểm soát y tế tại các chốt. 

Đến nay đã có khoảng 200 sinh viên tình nguyện đăng ký tham gia hỗ trợ các chốt kiểm soát y tế phòng, chống dịch COVID-19. Nhà trường vẫn đang tiếp tục cho sinh viên đăng ký tình nguyện hỗ trợ các chốt kiểm soát y tế, đảm bảo có lực lượng luân phiên lâu dài, góp sức cho công tác phòng chống dịch Covid-19.


Sinh viên được tập huấn trước khi tham gia tình nguyện tại các chốt kiểm soát y tế


Sinh viên tình nguyện đầu tiên hướng dẫn người dân khai báo y tế bằng ứng dụng quét mã QR hoặc khai báo y tế qua giấy

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế