Sinh viên Hồ Việt Đức – Ngành Y khoa được tuyên dương đạt thành xuất sắc trong kỳ thi Olympic quốc tế năm 2020 09/01/2021 11:34

Tối ngày 08/01/2020, tại Thủ đô Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic quốc tế năm 2020, với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Năm 2020, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới, các đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic quốc tế theo hình thức trực tuyến với năm đoàn học sinh tham dự với 24 lượt học sinh tham gia và đã mang về thành tích xuất sắc với 9 HCV, 8 HCB, 5 HCĐ và 2 Bằng khen. Với những thành tích đạt được, 12 học sinh xuất sắc đã được tặng thưởng Huân chương Lao động, 5 học sinh được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 7 học sinh được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tại Lễ tuyên dương, sinh viên Hồ Việt Đức, ngành Y khoa, Trường Đại học Y – Dược Huế (từng là học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học Huế) đã được trao Huân chương Lao động hạng Nhì vì đã có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi Olympic quốc tế môn Sinh học năm 2020.


Em Hồ Việt Đức, sinh viên lớp Y20C được trao Huân chương Lao động hạng Nhì tại Lễ vinh danh

Sinh viên Hồ Việt Đức là học sinh đã từng đạt nhiều giải thưởng cấp tỉnh và cấp quốc gia. Năm học 2017 – 2018, em đã đạt Huy chương vàng tại cuộc thi Olympic dành cho học sinh các trường chuyên khu vực duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ. Năm học 2018 – 2019, Đức dành giải Nhất cấp tỉnh; giải Nhì cấp quốc gia. Trong kì thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2019 – 2020, Hồ Việt Đức giành giải Nhất môn sinh học. Đặc biệt, với tấm Huy chương Vàng IBO 2020, Hồ Việt Đức được xét tuyển thẳng vào ngành Y khoa của Trường Đại học Y - Dược Huế khóa học 2020-2026.

Lễ tuyên dương là sự kiện có ý nghĩa, tạo sức lan tỏa, truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên cả nước nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong học tập. Qua đó, cũng thể hiện tinh thần, trách nhiệm, quyết tâm của ngành giáo dục nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.


Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng cho Hồ Việt Đức vì đã có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi Olympic quốc tế các môn học năm 2020

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế